3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn piano nhanh hơn

chơi đàn piano

3 mẹo bấm hợp âm đàn piano

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo.

Song không phải người yêu nhạc nào cũng biết cách luyện tập để có thể chơi thành thạo và linh hoạt các hợp âm. Thấu hiểu được trở ngại này của người yêu nhạc, Việt Thương sẽ dành thời lượng bài viết kì này chia sẻ 3 mẹo cực hay giúp bạn bấm hợp âm đàn piano nhanh hơn. Dành thời gian tìm hiểu nhé!

Tập từng hợp âm một cách từ từ, không vội vàng

Không một ai lại học chạy trước khi học đi, học chơi hợp âm piano cũng vậy, bạn cũng phải học từ từ, dần dần, sau đó mới đẩy tốc độ lên dần, tránh trường hợp học nhanh, học vội vàng. Trước hết, bạn phải xác định được đúng các phím đàn đen và trắng, biết được cách đặt tay lên các phím đàn, luyện cho ngón tay nhớ được vị trí của từng hợp âm.

Bạn hãy luyện với một tay trước, sau đó mới kết hợp chơi 2 tay, khi thành thạo từng tay một thì bạn sẽ chuyển hợp âm nhanh hơn. Tốc độ và sự khéo léo khi chơi các hợp âm sẽ phụ thuộc vào sự phối hợp hoàn hảo giữa não bộ và các ngón tay. Chính vì vậy, bạn cần phải có thời gian luyện tập thì mới có thể chơi được các hợp âm nhanh hơn được.

Nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác khi chạy nốt

Nếu bạn đã từng xem các nghệ sĩ biểu diễn đàn piano, thì chắc bạn cũng biết, họ chơi đàn piano mà không cần phải nhìn chăm chăm vào bản nhạc, cũng không cần phải để ý đến các ngón tay khi biểu diễn, họ dường như hòa quyện cả tâm hôn và thể xác vào bản nhạc, họ nhắm nghiền mắt lại vừa chơi, vừa thưởng thức giai điệu của bản nhạc. Đây là một kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể có được, nếu bạn tập luyện piano thường xuyên và chăm chỉ. Và lời khuyên cho bạn là nên tập luyện được kỹ năng này càng sớm. càng tốt, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nâng cao khả năng chơi đàn piano.

Để luyện thành thạo kỹ năng này, ban đầu có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng bạn hãy cứ kiên trì tập luyện hàng ngày, không nên quá vội vàng. Hãy cố gắng để các ngón tay tự nhớ vị trí của các nốt nhạc, sau đó để các ngón tay tự bấm hợp âm. Bằng cá

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*