5 bước giúp bạn chọn đàn Piano điện nhanh, phù hợp

Có rất nhiều cách để chọn đàn Piano điện nhưng trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý khách 5 bước giúp bạn chọn đàn Piano điện nhanh, phù hợp.

1. Mục đích mua đàn Piano điện của bạn là gì?

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để mua được cây đàn Piano điện phù hợp là bạn cần xác định rõ mục đích mua đàn Piano điện của mình là gì? Bởi thị trường đàn Piano điện rất phong phú và đa dạng dễ khiến bạn phân vân. Chính vì vậy khi bạn xác định rõ mục đích thì giúp mình dễ khoanh vùng hơn, và dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

2. Mua đàn piano điện với phím nặng

Một cây đàn Piano điện với thiết kế bàn phím nặng sẽ mang đến cảm giác như đang chơi trên cây đàn Đại dương cầm. 

Vì thế mà một số dòng đàn piano điện đã cố mô phỏng cảm giác bàn phím này, giúp người chơi có cảm giác thật hơn. Việc chơi đàn với piano điện có phím nặng nó còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích, tiêu biểu như việc bạn muốn chuyển qua Piano cơ cũng dễ dàng hơn. Bởi khi chơi đàn piano acouatic thực sự nó đòi hỏi bạn phải có cảm giác lực khi nhấn phím.

3. Chọn đàn piano điện phù hợp với trình độ của bạn

Bạn là một người học đàn Piano? Hay bạn là người chơi đã biết những kiến thức cơ bản? Bạn cần xác định rõ khả năng cũng như trình độ của mình để có sự lựa chọn đàn phù hợp hơn.

Hiện nay có nhiều model đàn với nhiều mức giá và trình độ khác nhau. Những đàn piano điện cao cấp hơn thì có giá cao hơn. Nếu bạn ở trình độ cơ bản và chỉ muốn tập thử xem mình có phù hợp hay không thì bạn hãy chọn những đàn piano điện có đúng những chức năng mà mình muốn, không nên bỏ thêm tiền mua những mẫu đàn cao hơn có những chức năng mình chưa dùng hết được.

Còn nếu bạn đã định hướng chơi đàn lâu dài thì bạn nên mua đàn piano điện có nhiều tính năng hơn, như thế bạn sẽ không mấy công nâng cấp lên những đàn piano điện cao hơn. Một số mẫu đàn Piano điện đang Hot hiện nay bạn có thể tham khảo như:

– Đàn Piano điện cho người mới học: Casio CDP-S100, Casio CDP-S150, Casio CDP-S350, Roland RP-30, Roland FP-30, Casio PX-S1000.

– Đàn Piano điện cho người chơi chuyên nghiệp, giải trí gia đình: Casio PX-S1000, Casio PX-S3000, Roland LX-705, Roland LX-706, Roland LX-708.

4. Nghe thử âm thanh

Vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano điện, có quá nhiều mẫu mã nên bạn cần nghe thử âm thanh rồi quyết định mua. Cách tốt nhất là bạn có thể ghé các cửa hàng nhạc cụ đánh thử một vài dòng đàn. Hoặc bạn có thể nhân viên bán hàng đánh thử cho bạn nghe.

Trong tất cả các yếu tố thì âm thanh là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng. Nó không những quyết định đến sự hứng thú cho người chơi mà còn có tác động rất lớn đến người nghe. Chính vì vậy, một cây đàn có chất lượng âm thanh tốt sẽ giúp bạn có kết quả học tập tốt hơn.

5. Chọn một địa chỉ bán hàng uy tín

Khi bạn mua hàng, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ bán hàng uy tín. Có lẽ đây là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi một cửa hàng uy tín không những đảm bảo chất lượng sản phẩm mà  còn đảm bảo quyền lợi cho mỗi người.

Đặc biệt nhạc cụ lại là mặt hàng khá đặc thù, vì vậy việc lựa chọn cửa hàng bán đàn uy tín càng trở nên quan trọng hơn. Hãy tìm hiểu thông tin về các cửa hàng thật kỹ, sau đó đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất bạn nhé.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ bán dand Piano điện bạn có thể ghé cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*