Các cây đàn organ cho nhạc công được yêu thích

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua đàn organ cho nhạc công để đi show cũng giống trong việc chọn mua tất cả các nhạc cụ khác, trước hết bạn cần cho biết rằng khả năng tài chính của mình có thể mua được cây đàn bao nhiêu tiền? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn cây đàn organ gợi ý cho bạn theo từng khoảng giá.

Đàn organ cho nhạc công giá khoảng 8 triệu đến 10 triệu

Thực tế mà nói, ở mức giá này hiện này, rất ít hãng sản xuất loại đàn chuyên nghiệp dành cho nhạc công, nếu có cũng là những hãng không thông dụng. Vậy nên, nếu bạn không thể nâng mức tài chính của mình lên được và vẫn quyết định mua ở mức giá này thì bạn chỉ có thể mua lại đàn cũ, có thể của của những nhạc công đã mua trước đó hoặc mua từ bạn bè người thân.

Một số cây đàn cũ phù hợp với nhạc công ở mức giá này là: Psr2100, Psr3000, S700, S710, S900 của hãng YAMAHA nhé bạn. Những cây đàn này nếu mới có thể cao hơn 10 triệu và thậm chí cả những cây đàn cũ cũng có thể cao hơn 10 triệu 1 chút nhưng nếu đàn còn tốt, phím còn cứng thì bạn nên mua. Trong những loại đàn nêu trên thì bạn nên chọn S710 hoặc S900 vì 2 loại này đặc biệt có thể đọc được nhạc có lời được lưu dưới dạng file .WMA rất tiện lợi cho việc làm nhạc lễ hay phối Beat hay có thể thu âm trực tiếp trên đàn tiện lợi cho việc đi show.

Đàn organ cho nhạc công giá từ 15 triệu đến 20 triệu

Ở mức giá này bạn đã có thể mua đàn mới hoặc đã qua sử dụng nhưng còn mới khoảng 90 – 99%. Một số gợi ý dành cho bạn ở khoảng giá này là: Korg PA600; Yamaha S910, S750, S950; Roland BK-5, BK9.

Đàn organ cho nhạc công giá từ 25 triệu trở lên

Nếu đã có thể có mức tài chính ở tầm này, bạn hoàn toàn có thể mua một cây đàn mới 100%. Một số cây đàn bạn có thể tham khảo ở tầm này như: Korg PA900, PA3X, PA4X; Yamaha S950, S770, S970; Roland: EA7

Trong những dòng đàn kể trên bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi mua vì mức giá khá cao. Hẳn rằng nếu mua xong không hợp thì không đến nỗi sẽ không dùng nó. Nhưng nếu dùng thì bạn sẽ gắn bó một thời gian dài với “người không phù hợp” còn nếu bạn bán nó đi dù bán luôn hay để sau một thời gian thì vẫn đều bị thiệt hại.

Điều quan trọng để bạn chọn được một cây đàn phù hợp chính là phải luôn luôn cân nhắc lại đó là mua đàn để làm gì? Để đi show hay mua để phối nhạc? Vì nếu chỉ để đi show thì bạn không nên chọn mua những cây ở mức giá quá cao, việc đó thực sự rất lãng phí nếu như bạn không khai thác được hết những tính năng của đàn mà chỉ có những cây đàn mức giá như vậy mới có. Nếu bạn mua đàn phối nhạc hoặc với mục đích để nghiên cứu âm nhạc thì nên mua vì những cây đàn càng hiện đại càng có nhiều tính năng, bạn càng dễ dàng sáng tạo ra những tác phẩm phối nhạc ưng ý hơn và chuyên nghiệp hơn.

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*