Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Từ Piano Steinway “KRAVITZ GRAND”

Piano Steinway KRAVITZ GRAND
Piano Steinway KRAVITZ GRAND

Đàn piano Steinway KRAVITZ GRAND là cây đàn được thiết kế nghệ thuật sẽ làm bạn ấn tượng ngay lần đầu được nhìn thấy. Mời các bạn cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ cây đàn này.

Bên cạnh việc là nghệ sĩ guitar tài năng, Kravitz còn là một nghệ sĩ dương cầm đầy nhiệt huyết. Nhạc cụ đầu tiên ông ấy chơi là piano và đó cũng là nhạc cụ mà anh ấy yêu thích. Sau đó, ông sở hữu một cây đàn Steinway, đồng thời sáng tác và viết nhiều tài liệu về piano. Ông ấy cũng là nhà thiết kế đồ nội thất. Kravitz Design được thành lập vào năm 2003 và công ty được đánh giá cao, với nhiều tổ chức blue-chip của Mỹ là khách hàng. Vì vậy, có lẽ ý tưởng về việc Kravitz làm việc với Steinway trên một nhạc cụ là điều hoàn toàn có thể hiểu.

Piano Steinway KRAVITZ GRAND
Piano Steinway KRAVITZ GRAND

@Xem thêm: Kohler & Campbell J310B – Mang Vẻ Đẹp Như Một Tác Phẩm Nghệ Thuật

 

Một tác phẩm nghệ thuật

Và kết quả của sự hợp tác này là một nhạc cụ tuyệt vời. Cây đàn piano cơ bản là Steinway Model B – một cây đàn grand 211 cm. Nhưng Kravitz đã biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật trực quan thú vị. Đó là sự kết hợp hòa quyện giữa các phong cách truyền cảm hứng – African Art (nghệ thuật Châu Phi), Art Deco (nghệ thuật Pháp sang trọng) và các yếu tố của Art Moderne (nghệ thuật hiện đại của Mỹ).

http://bandanpiano.edu.vn/kohler-campbell-j310b-mang-ve-dep-nhu-mot-tac-pham-nghe-thuat.html

“Đây là dự án thiết kế thú vị nhất mà tôi từng làm.” – Ron Losby, Giám đốc điều hành Steinway Musical Instruments (đã gắn bó với Steinway hơn 30 năm).

Việc biến cây đàn piano này thành hiện thực đã mất hơn ba năm. Kravitz nói rằng khi ông ấy mang các thiết kế của mình đến Steinway và kết quả rõ ràng đã được nhìn thấy trong nhạc cụ đặc biệt này.

Các tính năng độc đáo

Chân chắc chắn là đặc điểm nổi bật nhất của đàn piano và có vẻ như nó cũng là thách thức lớn nhất để xây dựng. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm điêu khắc ở Tây Phi, chân được làm từ cây dương và có màu gỗ cháy kết hợp với các họa tiết chạm khắc bằng tay chạy quanh vành, trên bàn nhạc và trên nắp.

Với trọng lượng hơn 18 kg (40 pound), lyre (hỗ trợ pedal) được đúc bằng đồng nguyên khối và được chế tạo bởi Modern Art Foundry. Thanh trên cùng được tạo kiểu để tạo ấn tượng như một miếng gỗ, cũng như khay nhạc, bàn đạp, bản lề và một bảng đánh số phiên bản, tất cả đều làm bằng đồng nguyên khối.

Piano Steinway KRAVITZ GRAND

Lyre (trái) và chân đàn (phải)

Bản thân vành được làm từ 15 lớp gỗ thích đá cứng, được hoàn thiện bằng veneer gỗ mun Makassar (Macassar). Đây là loại gỗ có màu nâu và đen sọc đen có giá trị từ Indonesia, được sử dụng nhiều làm đồ nội thất cao cấp. Nó cũng thường được sử dụng để làm cần đàn và thân đàn guitar!
Plate (Khung đàn) có một lớp hoàn thiện bằng kim loại “crackle” đặc biệt và khác thường nhưng hấp dẫn.

Piano Steinway KRAVITZ GRAND

Các phím đàn piano được hoàn thiện bằng gỗ mun và kem mờ. Logo thương hiệu Steinway trên bảng tên được khảm bằng hình mai rùa giả của Pearl Works (được biết đến với nghệ thuật khảm đàn guitar).

Piano Steinway KRAVITZ GRAND

Một băng ghế đặc biệt phù hợp với cây đàn piano cũng được làm từ gỗ mun Makassar. Lớp bọc đệm có họa tiết giả da báo, làm tăng thêm hương vị châu Phi của nhạc cụ.

Piano Steinway KRAVITZ GRAND

Đàn piano Kravitz kết hợp công nghệ chơi piano có độ phân giải cao Spirio | r của Steinway để ghi và phát lại màn trình diễn hoàn hảo.

Piano Steinway KRAVITZ GRAND

Kết

Steinway chỉ sản xuất giới hạn mười cây đàn này, trong đó có một chiếc cho ngôi nhà ở Paris của Kravitz. Mỗi chiếc sẽ có giá 500.000 USD và một phần trăm giá bán sẽ được chuyển đến Trường Nghệ thuật Harlem (HSA) ở New York (nơi Kravitz từng là sinh viên). Trong những năm qua, Steinway đã phát hành nhiều phiên bản giới hạn. Nhưng trong số những mẫu gần đây, cây đàn này thực sự là một trong những mẫu có thể được mô tả như một tác phẩm nghệ thuật.

@Xem thêm: Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Đúc Khung Gang Piano Bằng Khuôn Cát