Cụ bà Thái Lan 70 tuổi đàn hát vượt bệnh tật

Bà Malinda Herman chia sẻ từng bị tai nạn dẫn đến liệt nửa mặt trái. “Quãng thời gian đó với tôi thật tồi tệ & âm nhạc đã vượt qua bệnh tật.

Ngày 18/9, trên kênh Youtube cá nhân, bà Malinda Herman người Thái Lan đăng video đàn guitar và hát The twelfth of never. Hôm qua, bà cover ca khúc I want to hold your hand. Khi bà đàn hát, chú chó cưng khi lè lưỡi, khi lim dim mắt trong lòng bà.

Malinda Herman hát 'Hey Jude'

Trên Coconuts, bà Malinda Herman chia sẻ từng bị tai nạn dẫn đến liệt nửa mặt trái. “Quãng thời gian đó với tôi thật tồi tệ. Khoảng hai năm sau tai nạn, tôi không cho ai nhìn gương mặt mình. Tôi xấu hổ và tự ti”. Lúc đó bà gặp khó khăn phát âm, nhắm mắt không kín. Bác sĩ từng khuyên phẫu thuật song bà từ chối.

Để chữa bệnh, bà thực hiện bài tập phát âm A-E-I-O-U trong vài năm. “Cho tới hôm con trai mua cho tôi chiếc guitar và gợi ý tôi hát. Con trai biết thời trẻ tôi thích đàn hát”. Từ đó, luyện tập cơ mặt với bà Malinda Herman không còn là công việc nhàm chán, nặng nề mà là việc bà yêu thích mỗi ngày. Đến nay, bà đã hồi phục khoảng 75%.

Bà Malinda Herman bên chó, mèo cưng. Ảnh: Coconuts.
Bà Malinda Herman bên chó, mèo cưng. Ảnh: Coconuts.

Bà dần lấy lại tự tin, chào đón khi bạn bè ghé thăm và xem bà đàn hát. Bà còn từng biểu diễn trong một số chương trình truyền hình của Thái Lan. Malinda Herman không nghĩ mình là người nổi tiếng, chỉ hạnh phúc vì mang lại niềm vui cho người khác. “Mọi người quá căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hiện tại, tôi mong làm được gì đó giúp họ thoải mái và cảm thấy cuộc sống tốt hơn”, bà nói.

Malinda Herman hát 'I love you to want me'

Malinda Herman hát ‘I love you to want me’. Video: MH.

Nghinh Xuân

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*