Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đàn Kawai có tốt không

Kawai là thương hiệu đàn piano nổi tiếng của Nhật Bản. Bạn có thể thấy piano Kawai xuất hiện ở khắp nơi từ trong các gia đình, trường học,  cho nhà thờ, sân khấu, phòng thu.  Nhà sáng lập hangx Koichi Kawai – người có công tạo ra những chiếc đàn piano Nhật Bản đầu tiên khi mới 12 tuổi.

Lịch sử phát triển hãng đàn Kawai

Chúng ta hãy cùng điểm lại những sự kiện lịch sử nổi bật của Kawai.

Năm 1960, Kawai cho ra đời đàn organ – bước đầu tiên trong thời đại của nhạc cụ số. Cũng trong năm này, Kawai đã thành lập ra học viên âm nhạc Kawai và nhận hàng ngàn học viên đăng ký từ khắp nơi trên khắp đất nước Nhật Bản.

Năm 1986, Kawai giới thiệu đàn piano điện, bổ sung đa dạng cho danh mục sản phẩm của piano Kawai.

Năm 1997, Kawai đạt chứng nhận ISO 14001về môi trường, là công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp sản xuất đàn piano đạt chứng nhận này. Ngoài ra, Kawai còn nhận được giải thưởng về thiết kế đẹp, là một thương hiệu đàn piano được ưa chuộng trên thế giới không chỉ ở nước Nhật mà còn ở các nước Phương Tây.

Năm 1999, Kawai cho ra mắt cây dòng đàn Shigeru Kawai – một trong những phiên bản giới hạn được chế tác tại Ryuyo.

Năm 2009, với model upright piano K-3, Kawai được trao tặng giải thưởng MMR Acoustic of the Year. Đặc biệt Kawai đã đạt được 4 năm liền giải thưởng này,.

Năm 2013, Kawai giới thiệu GX Professional Series.

Năm 2014, Kawai ra mắt dòng K series mới. Cũng trong năm này, Kawai đạt giải thưởng MMR Award, với dòng đàn piano điện tiêu biểu là MP series. và CN Series – giải thưởng sản phẩm xuất sắc. Kawai CS-10 Hybrid Digital Piano cũng là cây đàn được chọn và dành chiến thắng trong cuộc thi NAMM tại Mỹ.

Năm 2015, Kawai cũng cho ra mắt dòng Kawai GL Grand piano series.

Trải qua 88 năm lịch sử, Kawai đã cho ra thị trường rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau với các model chất lượng như: K series, SK series, GL series, organ Kawai, digital piano, nhận được nhiều chứng nhận và giải thưởng danh tiếng thế giới về thiết kế đàn và trong các cuộc thi.

Ngày nay, Kawai là một trong những thương hiệu piano hàng đầu trên thế giới được các khách hàng và các nghệ sĩ dương cầm tín  nhiệm.

Đàn Kawai có tốt không?

Âm thanh

Âm thanh trong mỗi thiết kế của Kawai thường nhấn mạnh chiều sâu của giai điệu, với âm bass sâu hơn và âm treble nhẹ nhàng hơn. Theo những nghệ sĩ piano chuyên nghiệp thì dòng Kawai có thể tạo ra âm thanh và giai điệu nhẹ nhàng, trữ tình, đầm ấm và trọng lượng tương đối.

Độ cảm nhận của bàn phím

Độ cảm nhận bàn phím của piano Kawai được thiết kế để giúp người chơi có thể dễ dàng kiểm soát khi lướt phím. Phím đàn nặng hơn một chút so với piano Yamaha nên cho người chơi khả năng tiếp cận lối chơi chậm và nhẹ nhàng hơn với  cảm ứng phím tốt, độ nhạy cao là ưu điểm của piano Kawai

Chất lượng

Thực tế cho thấy, Kawai tập trung vào sản xuất đàn piano với số lượng ít. Vì thế, có khả năng không có

công ty nào trên thế giới dành nhiều nghiên cứu hơn đối với thiết kế đàn piano như Kawai. Đồng thời, Kawai cũng đi tiên phong trong việc sử dụng các loại nhựa và vật liệu sợi carbon trong nội thất đàn Piano. Mặc dù họ đã bị chỉ trích bởi những công ty sản xuất đàn trên nền tảng giữ truyền thống, nhưng những cam kết của họ với công nghệ đã khiến dòng piano Kawai nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong ngành sản xu

Ưu thế của Piano Kawai

Những năm gần đây, Kawai là hãng đi tiên phong trong việc sử dụng nhựa ABS styran để chế tạo các bộ phận của đàn piano thay vì dùng gỗ như trước đây, chất liệu này có ưu điểm là ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Và ngày nay, hầu hết các hãng sản xuất đều có sử dụng chất liệu nhựa cho đàn piano của họ. Thực tế, chất liệu nhựa được ưa chuộng bởi độ bền và tuổi thọ cao hơn so với chất liệu gỗ.

Ngày trước, đàn piano Kawai được nhắc đến với âm thanh trầm ấm, vang hơn còn đàn piano Yamaha lại có tiếng thanh và cao hơn thì hiện tại hãng Kawai cung cấp đến khách hàng 2 lựa chọn: âm thanh trầm ấm hoặc âm thanh cao trong. (Những dòng Kawai có ký tự S ở cuối là âm trầm như KG2S, RX2S còn những dòng có ký tự E ở cuối là âm cao như KG2E).

Hy vọng rằng với những thông tin cung cấp ở trên, bạn đã có thể có câu trả lời cho câu hỏi: Đàn Kawai có tốt không của mình.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment