Mách bạn cách tự học đàn piano hiệu quả tại nhà

Học đàn piano hiệu quả cho các bạn tự học ở nhà, sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tự học đàn piano hiệu quả ngay tại nhà

Nếu các bạn muốn học piano ở nhà, nhưng các bạn đang gặp những khó khăn khi tự mình tìm tòi học đàn piano, thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp cho bạn có một phương pháp học đàn piano hiệu quả ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Tìm tài liệu hướng dẫn học đàn piano tốt

Đối với những người đã có quyết tâm tự thân vận động, tự tìm tòi và nghiên cứu về cách chơi đàn piano, và không cần nhờ đến người hướng dẫn thì đây có thể là một thử thách lớn. Tuy nhiên,  nếu bạn đã tìm được một cuốn tài liệu hướng dẫn học đàn piano hay, thì bạn cũng có thể chinh phục được những thử thách đó. Bạn có thể tìm tài liệu học đàn piano từ các nguồn như: Youtobe, và bcác trang Web dạy đàn piano tốt nhất …Nhưng để chắc chắn cho việc học đàn piano của hiệu quả nhất, thì bạn nên tìm kiếm ở các trang web, địa chỉ uy tín và có tên tuổi lớn. Có được những tài liệu hay thì bạn mới có thể có được một phương pháp học đàn piano nhanh và  đạt hiệu quả được.

Tìm hiểu từ những thứ cơ bản đến nâng cao

Việc học hay làm việc gì cũng cần phải có thời gian tập luyện, học tập từ các bước đơn giản trước. Riêng đối với học đàn piano cũng vậy, việc luyện tập đàn phải có tính kiên trì qua thời gian. Bạn không nên học một lúc quá nhiều kiến thức hay cong gọi là đốt cháy giai đoạn học, những việc này nó chỉ gây ra cho bạn một tâm lý căng thẳng, và muốn học nhanh đàn piano hơn.

Nếu ngay từ những kiến thức cơ bản, bạn không nắm được một cách cặn kẽ thì có thể khi học những bài học nâng cao, mở rộng, chắc rằng bạn sẽ không thực hành tốt. Vfa cũng chính từ điều này, sẽ có thể làm bạn trở nên chán và bỏ cuộc nga giữa chừng.

Chính vì vậy, để học đàn piano hiệu quả, bạn cần phải học mỗi ngày một ít cho thật nhuần nhuyễn những kiến thức cơ bản, rồi sau đó hãy chuyển sang các bài kiến thức nâng cao.

Cố gắng thực hành đúng và chính xác

Việc thực hành đúng và chính xác là một trong những bước rất quan trọng trong việc học đàn piano. Nếu bạn thực hành đúng và liên tục sẽ tạo ra một thói quen rát tốt, mà những điều này lâu dần sẽ giúp bạn có thể chơi đàn piano chính xác ở từng nốt và từng vị trí đặt tay. Ngược lại thực hành sai nhiều lần, chắc chắn sẽ làm cho những kĩ thuật chơi đàn sai cách  ăn sâu vào phong cách chơi của bạn, và sau này khó có thể sửa hat thay đổi được. Vì vậy, mỗi khi mắc sai lầm bạn cần phải cố gắng sửa ngay, và không để nó trở thành một thói quen xấu sau này.

Đừng kéo dài bài tập đàn piano

Với những người mới bắt đầu học đàn piano, không nên kéo bài thực hành trong một khoảng thời gian quá lâu. Thời gian tốt nhất cho các bạn trong quá trình tập luyện là khoảng thời gian từ 30-45 phút. Điều này, sẽ giúp các ngón tay, cánh tay của bạn tránh được mệt mỏi trong quá trình tập luyện đàn.  Trước khi bắt đầu với bài học đàn piano, bạn cần khởi động các ngón tay với các hợp âm hay các phân đoạn nhỏ. Như vậy , sẽ giúp cho bàn tay của bạn đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Bạn nên dành thời gian để phân công rõ ràng các bài tập cụ thể, có các ghi chú, đề nghị và gợi ý thực hành… để  hỗ trợ trong thực tế và tiện theo dõi hơn trong học piano. Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc hiệu quả vào buổi sáng, thì bạn hãy thực hành vào buổi sang, tránh trì hoãn hay lười biếng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề học đàn piano quá, vì học piano như một món ăn tinh thần, giúp giải trí và giải toả những áp lực và tìm kiếm những niềm vui trong cuộc sống.

Trên đây là một số mẹo, giúp các bạn tự học đàn piano hiệu quả tại nhà, hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn có phương pháp học đàn hiệu quả.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment