Một số lựa chọn cây đàn piano điện cho người mới học

5 tuổi
5 tuổi là độ tuổi khá sớm nhưng có thể phát hiện ra được khả năng chơi đàn bẩm sinh ở bé

Đàn piano điện là lựa chọn tuyệt vời cho người chơi đàn ở mọi lứa tuổi, mọi cấp độ chứ không chỉ đối với người mới học đàn bởi những ưu thế vượt trội mà nó mang lại. Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về cách chọn và một số model đàn piano điện cho người mới học xứng đáng cho bạn lưa chọn.

Đàn piano điện có số phím và kích thước phím bằng hoặc gần bằng với đàn piano cơ truyền thống, cùng độ nặng bàn phím có nhiều cấp độ và phân chia theo hệ khác nhau.  Đồng thời, với thiết kế gọn nhẹ, tính năng di động cao, bạn cũng không mất quá nhiều không gian trong nhà để đặt đàn, và cũng không cần quá lo lắng về việc bảo quản và điều chỉnh đàn vì là sản phẩm điện tử.

Cách chọn đàn piano điện cho người mới học

– Người mới học đàn nên chọn một cây đàn piano điện có 88 phím giống như một cây đàn piano thứ thiệt vì với số lượng phím này bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế lớn. Các phím với số phím và có thể điều chỉnh trọng lượng gần giống phím đàn piano acoustic sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và nếu bạn có dự định học lên và tập trên đàn piano acoustic sẽ dễ dàng hơn.

– Độ nặng của phím đàn: Việc mô phỏng độ nặng của phím đàn giúp người mới học đàn như thể đang trải nghiệm trên một cây piano cơ truyền thống vậy. Điều này sẽ bạn cải thiện được lực của ngón tay, quá trình luyện tập ở những độ tuổi cao hơn, với mức độ khó hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

– Đàn sở hữu các tính năng và hiệu ứng đa dạng: Với một cây piano điện, bạn sẽ có nhiều hơn cả một nhạc cụ, thậm chí cả một ban nhạc trong đó bởi piano điện luôn tích hợp nhiều âm thanh của các nhạc cụ khác từ organ, string, sáo, kèn…, cộng với aamthanh của một số cây piano có tính năng rhythm (điệu nhạc) sẽ tạo người chơi sự thích thú hơn, việc luyện tập trở nên dễ dàng mà không bị nhàm chán.

– Độ chạm phím đàn: Một số dòng piano điện hiện nay được tích hợp cảm ứng phím (touch) hệt như piano cơ vậy, đo đó mang lại cho người mới học cảm nhận khác biệt của âm thanh mỗi lần nhấn với các lực nhấn khác nhau. Vì vậy, nếu nhấn phím với một lực mạnh, bạn sẽ cảm nhận âm thanh khác hơn so với khi nhấn một phím nhẹ nhàng, điều này sẽ làm cho bài nhạc mà bạn đang tập chơi trở nên ấn tượng hơn, đẳng cấp hơn.

Một số model đàn piano điện cho người mới học chất lượng tốt

Ở đây, chúng có thể gợi ý một số model là lựa chọn hàng đầu dành cho những người mới học đó chính là những cây đàn piano điện có giá cả phải chăng, nhưng đem đến âm thanh tuyệt vời với 88 phím với kích thước bàn phím tương tự đàn piano acoustic. Những model đàn này có giá dao động từ 10 – 20 triệu tùy model và tùy nhà phân phối.

Những cây đàn piano điện Casio tốt dành cho người mới học:

piano players
  • Đàn piano điện Casio CDP 130 có giá hơn 10 triệu đồng
  • Đàn piano điện Casio PX-150
  • Casio PX-560 có giá 16.000.000VNĐ
  • Casio PX-350 giá 17 triệu đồng

Những cây đàn piano điện Yamaha tốt dành cho người mới học:

  • Đàn piano điện Yamaha P-45 có giá bán khoảng 10 – 12 triệu đồng
  • Đàn piano điện Yamaha P-115 có giá khoảng từ 14 triệu – 16.500.000 đồng
  • Đàn piano điện Yamaha YDP 143 có giá khoảng 21 triệu đồng

Nếu chỉ cần một cây đàn piano với tính năng thật đơn giản thì Yamaha P45 là cây đàn phù hợp.

Nếu muốn một cây đàn chất lượng cao hơn một chút thì piano điện Yamaha P115 là lựa chọn hợp lý hơn.

Nếu bạn muốn mua cây đàn với nhiều tính năng để sử dụng lâu dài thì Yamaha YDP – 143 hay Casio PX350 là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*