Nên chọn đàn piano điện Yamaha hay piano Kawai

Nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn đàn piano điện Yamaha hay Kawai. Về cơ bản, việc lựa chọn bất cứ một cây đàn piano điện nào vẫn là ở bạn, dù nó mang thương hiệu Kawai hay Yamaha hay thương hiệu nào đi nữa.

Tuy nhiên, việc đưa ra được quyết định cuối cùng ấy không hề dễ dàng. Điều đầu tiên bạn cần làm là: tìm ra tiêu chuẩn, yêu cầu mà mình muốn ở một chiếc piano điện, và sau đó đi tìm một cây đàn có thể đáp ứng được những yêu cầu đó càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn là một người đã biết chơi đàn, cách tốt nhất để chắc chắn rằng bạn muốn lựa chọn đàn của thương hiệu nào chính là trải nghiệm thực tế.  Hãy ra cửa hàng và thử chiếc đàn của cả hai hãng, ngồi xuống và thử đặt tay mình lên phím đàn và tự mình cảm nhận. Bạn đã có câu trả lời.

Còn nếu bạn là người chưa biết đàn, các thông số kỹ thuật sẽ giúp bạn một phần. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sự trợ giúp của những người am hiểu về đàn.

Piano điện của Kawai hay của Yamaha tốt hơn?

Nên chọn đàn piano điện Yamaha hay piano Kawai
Nên chọn đàn piano điện Yamaha hay piano Kawai

Đây đều là những thương hiệu đàn piano điện tốt nhất trên thị trường hiện nay và mỗi hãng lại có những thế mạnh riêng.

Nếu Yamaha có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tạo ra những cây đàn piano điện mô phỏng piano acoustic (đặc biệt ở những mẫu cao cấp bằng gỗ thật và vật liệu thiên nhiên) thì Kawai lại vô cùng mạnh bạo trong việc sử dụng nhựa cao cấp trong các thiết kế của mình. Và bởi vậy, mỗi cây đàn của hai thương hiệu này lại mang đến những hiệu quả âm thanh khác nhau.

Với những người tìm kiếm một piano điện mang âm thanh chân thực, gần với piano cơ nhất thì Yamaha là sự lựa chọn an toàn hơn. Còn Kawai lại thích hợp hơn cho những người chơi hiện đại và khát khao sự đổi mới và sáng tạo. Trong khi Yamaha có xu hướng tạo ra những giai điệu sáng, ấm áp, đặc biệt là trong những vùng tần số cao hơn thì Kawai dù có thiết kế phẳng hơn nhưng lại khá hữu ích trong việc tạo ra những âm điệu tuyệt vời. Kawai cũng rất nổi bật trong phương diện cơ chế hoạt động của đàn khi sở hữu hệ thống action trọng phím tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Thương hiệu nào tốt hơn?

Thực chẳng thể trả lời được rằng: Kawai hay Yamaha là thương hiệu có chất lượng tốt hơn. Bởi thực tế, cả hai thương hiệu này đều có những lợi thế và con đường riêng, và đều mang đến những model ấn tượng, đều có những đặc điểm khiến bạn thích thú.

Một số người chơi yêu thích thương hiệu Yamaha đơn giản chỉ bởi phong cách truyền thống mà những cây đàn piano điện mang lại.  Trong khi những người khác lại thích nét hiện đại, sáng tạo phong phú của Kawai.

Và do vậy, câu trả lời cho đàn piano điện thương hiệu nào tốt trong trường hợp này không chỉ đơn thuần phụ thuộc vào thương hiệu, vào chất lượng mà còn vào nhiều yếu tố hơn thế như: đời chế tạo, giá thành, công nghệ,…Và quan trọng nhất vẫn là nhu cầu và sở thích của bạn. Mỗi nghệ sĩ dương cầm đều có sở thích riêng. Hãy lựa chọn một cây đàn phù hợp với phong cách của bạn và tiếp lửa đam mê cho bạn.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment