Những thương hiệu đàn piano cơ xuất xứ từ Mỹ

Những cây đàn piano xuất xứ tại Mỹ sử dụng vật liệu chất lượng cao hơn so với những cây đàn piano được nhập khẩu từ châu Á, và châu Âu (một vài trường hợp). Do vậy, chúng có giá đắt hơn so với hầu hết các sản phẩm nhập khẩu.

Tuy nhiên,  trong những năm gần đây chất lượng đàn piano sản xuất tại Mỹ đã có sự thụt lùi vì sức ép cạnh tranh giá cả và sự xuất hiện của những mẫu đàn Mỹ đại trà. Mặc dù vậy những cây đàn piano sản xuất thủ công vẫn là sản phẩm nổi bật nhất và thương hiệu mạnh.

Các nhãn hiệu đàn piano uy tín nhất vẫn đang được xây dựng ở nước này ngày hôm nay là:

  • Steinway
  • Baldwin (và các công ty con, Chickering và Wurlitzer)
  • Mason & Hamlin
  • .

Những thương hiệu đàn piano cơ xuất xứ từ Mỹ chất lượng cao

Piano Steinway & Sons

Steinway & Sons là loại đàn piano danh tiếng và đỉnh cao bậc nhất trên thế giới này. Những cây đàn mang thương hiệu đình đám này nhận được vô vàn giải thưởng của New York, Paris hay nhiều viện âm nhạc.

Steinway & Sons, từ khi xuất hiện cho tới ngày nay, đã vượt qua được tất cả tiêu chuẩn khắt khe nhất của một cây đàn piano hoàn hảo. Sở hữu chất lượng vượt trội, loại đàn này đắt đỏ tới mức không tưởng. Không có một cây đàn Steinway & Sons mới nào có giá dưới 1 tỷ đồng.

Hãng này có 2 ngành chính: Essex – chuyên dành cho giai cấp quý tộc và Boston – dành cho tầng lớp thấp hơn một chút. Thêm vào đó, Steinway & Sons là bạn đồng hành, nuôi dưỡng cảm xúc với các nghệ sĩ từ mọi thể loại nhạc, từ những nghệ sĩ piano cổ điển như Martha Argerich, Daniel Barenboim, Lang Lang đến các sao dòng nhạc jazz như Keith Jarrett, Diana Krall hay Brad Mehldau. Thậm chí các biểu tượng như Billy Joel, Gianna Nannini hoặc Rufus Wanwright và cầu thủ vĩ đại bất tử như Irving Berlin, Sergei Rachmaninoff, Arthur Rubinstein cùng hơn 1.800 nghệ sĩ piano đều đặc biệt yêu thích thương hiệu Steinway.

Piano Baldwin

Là một trong những hãng nhạc cụ lớn nhất tại thị trường Mỹ, Baldwin được thành lập năm 1862 tại Cincinnati bởi một giáo viên dạy nhạc tên là Dwight Hamilton. Sau đó, Baldwin càng ngày càng trở nên nổi tiếng bởi cho ra đời những chiếc đàn piano chất lượng, độ bền cao và được làm thủ công với từng tiểu tiết.

Kể từ đó, Baldwin đã trở thành công ty sản xuất đàn piano thủ công duy nhất của Mỹ phân phối đàn piano chất lượng cho tất cả các phạm vi giá cả và các khía cạnh của thị trường. Ngày nay, Baldwin thường được bán tại Nashville, bang Tennesse của Mỹ.

Các dòng Grands handmade Artist là một trong những đàn piano tốt nhất ở bất cứ đâu, bất cứ giá nào, được xây dựng tại nhà máy trumann của Mỹ.

Piano Mason & Hamlin

Hãng Mason & Hamlin được hai nhà duy tâm rực rỡ, Henry Mason và Emmons Hamlin thành lập năm 1854 ở Boston, Massachusetts – quê hương của thiết kế và sản xuất đàn piano người Mỹ.

Phải đến năm 1881, công ty mới quyết định tách riêng ra mảng sản xuất đàn piano, Mason & Hamlin đưa ra thị trường những cây đàn piano với các vật liệu rất tốt nhất, được thiết kế chậm và tỉ mỉ, quan tâm đến ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Một cách khôn ngoan, họ cũng đã thuê thêm nhà thiết kế xuất sắc, trong số đó có Richard W. Gertz – một thiên tài, người đã đóng góp nhiều sáng kiến cho ngành piano.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*