So sánh đàn piano điện và và organ piano

Nên chọn mua đàn Organ Piano hay đàn Piano điện là câu hỏi được khá nhiều người chơi đàn băn khoăn. Trên thực tế, 2 loại đàn này đều có những điểm khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích rõ những khác biệt này để có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

So sánh đàn piano điện và và organ piano
So sánh đàn piano điện và và organ piano

Trọng lượng và kích thước

Những chiếc đàn Organ Piano thường có trọng lượng bé hơn những cây đàn Piano kỹ thuật số và có cân nặng thường dưới 10kg. Bởi vậy, Organ Piano là một nhạc cụ di động và tiện lợi để bạn chơi nhạc cũng như cất giữ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mang nó đi bất cứ nơi đâu. Còn đàn Piano điện thường được gắn với giá đỡ bằng gỗ và có trọng lượng nặng hơn đàn Organ Piano, nó có thể nặng tới 50kg.

Độ nhạy của bàn phím

Bàn phím của đàn Organ Piano được đánh giá là Plastic và sáng hơn so với các loại đàn Piano (cả Piano điện hay Piano cơ). Độ nhạy bàn phím của Organ Piano cũng vượt trội hơn, cho phép người choi thể hiện nhiều âm vực khác nhau dựa vào lực ấn trên bàn phím. Organ Piano đồng thời cũng cho phép người chơi có nhiều ghi chú cùng một lúc.

Còn với một cây đàn Piano điện với thiết kế đầy đủ như một chiếc Piano cơ thì cũng có âm thanh gần giống với Piano cơ. Một số cây đàn Piano điện thậm chí còn bắt chiếc gần giống với Piano cơ một cách hoàn hảo với các phím nặng hơn. Cảm ứng nhạy cảm là tiêu chuẩn đầu tiên của một chiếc đàn Piano điện, nó cũng có thể được điều chỉnh theo ý người chơi

Âm thanh, giai điệu và phong cách

Có thể nói, đàn Organ Piano có rất nhiều phong cách, thậm chí là hàng trăm phong cách, nhịp điệu, âm thanh trong một chiếc đàn. Và những âm thanh này thường giống như Piano cơ nhưng tất cả mọi âm thanh được tạo ra từ Organ Piano đều là âm thanh giả và được tạo ra từ điện. Âm lượng loa tuy có tự điều chỉnh được nhưng có thể còn hạn chế.

Đàn Piano điện thì chỉ có thể đưa ra vài âm thanh cơ bản nhất như Piano cơ. Những cây đàn Piano điện có thêm giai điệu, bài hát, có âm thanh đẹp thường là những cây đàn cao cấp mang thương hiệu đẳng cấp và chất lượng. Bài hát mẫu tóm tắt thường được lấy ra từ thư viện âm thanh gồm một bản xem trước và hướng dẫn chơi.

So sánh giá cả

So về giá đàn, một chiếc đàn Organ Piano thường có giá rẻ hơn một chiếc đàn Piano điện. Giá thấp nhất của một cây đàn Organ Piano có thể là hơn 7 triệu đồng. Tuy nhiên, giá đàn còn tùy thuộc vào thương hiệu đàn và kích thước bàn phím cũng như các tính năng của đàn. Cũng có một số cây đàn Organ Piano có giá cao hơn đàn Piano kỹ thuật số (piano điện). Một cây đàn Piano điện có giá thấp nhất là $300, phổ biến rơi vào khoảng từ $500-$1500, đắt nhất là cây đàn Piano điện có giá $20.000.

Từ những so sánh trên, có thể nói, Organ Piano là một cây đàn khá phù hợp cho những người mới bắt đầu và thực hành lý thuyết nhạc. Còn Piano điện là một sự lựa chọn với chi phí vừa tầm, khá giống với Piano cơ nhưng không tốn quá nhiều không gian lưu trữ.

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment