Top các lưu ý cần nhớ khi học đàn Piano

Để học và chơi đàn Piano thành thạo đòi hỏi người chơi phải rèn luyện cả một quá trình. Vì vậy, để có những kiến thức vững vàng nhất khi bắt đầu học môn nhạc cụ này, Quý khách đừng bỏ lỡ Top các lưu ý cần nhớ khi học đàn Piano sau đây.

1. Chú ý các vị trí ngón tay

Khi học chơi đàn Piano bạn hãy học cách đặt vị trí các ngón tay trên phím đàn chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây được xem là một trong những yếu rất quan trọng khi bắt đầu chơi đàn piano. Bởi việc đặt đúng vị trí các ngón tay sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào bài nhạc và chơi đúng các bản nhạc. Đồng thời giúp bạn làm chủ các phím đàn của mình.

2. Chú ý cách xử lý nốt và các phím

Việc xử lý nốt và các phím đóng vai trò rất quan trọng khi bạn bạn chơi. Phím là nằm trên đàn piano của bạn, trong khi nốt nhạc lại được thể hiện trên trang giấy. Vì vậy bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kĩ các nốt nhạc, các phím đàn để từ đó có cách đi ngón chuẩn xác hơn.

3. Nên chú ý âm giai trưởng C Major

Phím đơn giản nhất để phát bài hát là trong âm giai trưởng C Major.  Tuy nhiên, hầu hết các bài hát trên thế giới không có trong C. Bạn chắc hẳn cũng sẽ muốn học cách chuyển đổi các bài hát sang các phím khác để phù hợp với phạm vi âm thanh của bạn. Hãy học cách chơi trong G và D, để bắt đầu và sau đó chuyển sang tất cả các phím khác.

4. Không nên chơi quá nhanh

Khi học chơi đàn Piano bạn không cần quá nóng vội. Đừng quá áp đặt thành quả mà chơi đàn với tốc độ nhanh. Bởi chơi quá nhanh khi bạn chưa nắm hết những thông tin cơ bản thì khiến bạn dễ chơi sai lệch. Vì vậy hãy học đàn Piano một cách từ từ, học từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn tiến bộ rõ rệt hơn mỗ ngày.

5. Hãy thực hành một cách có kế hoạch

Để đạt kết quả như mong muốn, bạn hãy thực hành một cách có kế hoạch. Cách tốt nhất là bạn hãy tạo cho mình một thời gian biểu cụ thể . Từ đó giúp bạn có thói quen thực hành tốt hơn.

Nếu chỉ tập đàn piano theo cảm hứng thì bạn sẽ rất khó phát triển khả năng của mình. Bởi cuộc sống tâm trạng của chúng ta thay đổi theo từng giờ, từng phút, không lẽ khi vui ta tập luyện còn ngày nào buồn chán ta tập ít đi hoặc không tập? Điều đó sẽ rất tai hại bởi luyện tập đàn piano là 1 quá trình lâu dài và xuyên suốt bạn nhé.

6. Nên thường xuyên biểu diễn trước mặt người khác

Thường xuyên biểu diễn trước mặt người khác sẽ giúp bạn rèn luyện tính tự tin. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình. Khi bạn biểu diễn xong, bạn sẽ nhận được sự góp ý, các ý kiến nhận xét của mọi người. Từ đó giúp bạn phát hiện những lỗ hỏng và có biện pháp khắc phục.

Nếu bạn đang học một nhạc cụ, hãy chia sẻ món quà âm nhạc của mình với người khác. Bạn càng làm vậy nhiều lần, bạn sẽ càng thấy mình tự tin và thoải mái hơn khi chơi đàn trước đám đông.

7. Học bài thường xuyên

Không có bất kì sự thành công nào nếu bạn không chịu khó học hỏi. Vốn dĩ học Piano đòi hỏi bạn sự kiên trì rất lớn. Vì vậy nếu bạn không đam mêm và không quyết tâm theo đuổi nó, bạn rất khó để trở thành một tay chơi chuyên nghiệp.

Vì vậy hãy học đàn Piano bằng chính ngọn lửa nhiệt huyết trong con người mình. Hãy tìm tòi, học hỏi nó mỗi ngày để giúp bạn đi ngón tốt hơn. Con đường dẫn đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Do đó, nếu đã đam mê hãy kiên trì theo đuổi nó bạn nhé.

Chúc các bạn thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*