Tư vấn kinh nghiệm mua đàn piano điện hãng nào

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều cây đàn piano điện để bạn lựa chọn, nhiều cây có đầy đủ phím và âm thanh gần giống với đàn piano cơ còn một số thì không. Vậy nên mua đàn piano điện hãng nào cho phù hợp và tốt nhất. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời tương xứng.

Bạn nên chọn chọn một cây đàn được thực hiện bởi một công ty có uy tín mà bạn đã nghe nói đến nhiều, đó chính là Yamaha, Casio, Roland hoặc kawai, Korg,… Mỗi thương hiệu có điểm mạnh riêng và phân khúc thị trường riêng. Nhìn chung, các chuyên gia nhạc cụ cũng từng đánh giá: đàn piano điện Casio mạnh về phân khúc học tập giải trí, piano Roland mạnh về biểu diễn chuyên nghiệp và sáng tạo âm nhạc  còn piano điện Yamaha thì phù hợp với cả 2 phân phúc trên.

Nên mua đàn piano điện hãng nào

Đàn piano điện Yamaha

Yamaha cho đến nay vẫn là thương hiệu đàn piano phổ biến nhất, không chỉ ở một quốc gia mà trên toàn thế giới. Yamaha được hỗ trợ bởi hàng ngàn giáo viên trên khắp thế giới, họ có thể sở hữu một chiếc piano Yamaha hoặc không, nhưng họ luôn khuyến khích và định hướng cho học sinh, sinh viên của mình chọn đàn piano mang thương hệu Yamaha.

Loại đàn phổ biến nhất là CLP, CVP và YDP.

– Các đàn piano điện dòng Arius YDP có âm, thiết kế, giá cả tốt và phù hợp nhất.

– Bên cạnh đó Digital Clavinova CLP cũng được đánh giá là có âm thanh tốt nhất. Còn dòng Digial Clavinova CPV cung cấp cho người chơi nhiều nhịp điệu, chức năng hiện đại nhất.

– Piano điện Yamaha dòng P phù hợp với người mới tập chơi và những khách hàng đang tìm kiếm đàn piano Yamaha giá rẻ

Đàn piano điện Roland

Piano điện Rolandđược đánh giá là có âm thanh khá độc đáo. Như Marmite đã từng nói : “ Bạn có thể yêu hay ghét nó. Nhưng cá nhân tôi, tôi yêu âm thanh mà nó tạo ra. Các liên kết âm thanh tương đối nhẹ nên khi chơi giai điệu nhanh tôi cảm thấy bàn tay của mình như đang lướt trên phím đàn.” Dòng đàn HP và RP là dòng phổ biến nhất của Roland. Những cây đàn piano Roland cung cấp một loạt các âm thanh và các chức năng tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên một cây Yamaha CLP. Về tổng quan có thể đưa ra kết luận với đàn piano điện Rolandlà những cây đàn piano rất đẹp, với công nghệ mới nhất, chất lượng tuyệt vời, đáng tin cây….nhưng hơi đắt.

Đàn piano điện Casio

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano rẻ (so với Yamaha hoặc Roland), nhưng đồng thời có một âm thanh piano tương đối chuẩn thì chọn đàn piano điện Casio là hợp lý. Những cây đàn piano Casio điện là lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu và chơi piano. Trong đó:

– Digital Privia là dòng đàn rất tiết kiệm không gian,giai điệu tươi sáng. Tuy nhiên nhược điểm là âm hơi yếu, cảm ứng đàn hồi và rất ồn ào.

– Digital Celviano AP là tốt hơn so với Privia.

Đàn piano điện Kawai

Kawai cũng sản xuất đàn piano điện . Đàn piano điện Kawai có âm thanh dễ chịu và trọng lượng trung bình, cảm ứng tương đối nhạy. Theo đánh giá thì loại Kawai CA là tốt nhất, có thể so sánh tương đương với các đàn piano Yamaha CLP. Ưu điểm lớn của piano điện Kawai là giá cả phải chăng và một số lượng lớn các loại đàn điện nhiều phong cách để người chơi lựa chọn.

Đàn piano điện Korg

Dòng đàn piano Korg là lựa chọn tốt nhất để trình diễn trên sân khấu. Một số đàn piano điện Korg thực sự rất tuyệt vời, tuy nhiên số lượng đàn piano kĩ thuật số của Korg sản xuất ra khá ít, chủ yếu là Organ Korg. Vì thế, khi tìm mua sẽ gặp phải một số khó khăn vì ít chọn lựa, giá cả hơi cao.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*