Tư vấn mua đàn organ loại nào tốt nhất

Khi mua đàn Organ, ai cũng muốn được tư vấn cây đàn organ tốt nhất, phù hợp nhất và giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên, để mua được một cây đàn như vậy, bạn sẽ phải cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về các thương hiệu đàn và các tính năng của chúng. Đồng thời, dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình, mà bạn cho cho mình cây đàn phù hợp.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điểm đặc trưng của 3 thương hiệu đàn organ tốt và uy tín hiện nay. Hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm cây đàn ưng ý.

Đàn Organ của thương hiệu nào tốt nhất?

Tư vấn mua đàn organ loại nào tốt nhất
Tư vấn mua đàn organ loại nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có ba nhà sản xuất đàn Organ nổi tiếng nhất đó là:

– Yamaha

– Casio

– Roland

Thương hiệu Yamaha        

Yamaha là một thương hiệu sản xuất nhạc cụ nổi tiếng của Nhật Bản và có lịch sử lâu đời nhất. Đàn Organ của hãng Yamaha xâm nhập vào thị trường Việt Nam khá sớm và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng. Yamaha có phân khúc thị trường vô cùng đa dạng, bao gồm tất cả mọi thứ từ đàn Organ giá rẻ cho người mới chơi cho đến những cây đàn Organ cao cấp hàng đầu dùng để biểu diễn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, so với các dòng sản phẩm cùng chức năng của Roland thì giá thành của organ Yamaha lại cao hơn, trong khi đàn có kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng hơn, gây bất tiện cho người dùng. Đó chính là nhược điểm của thương hiệu Yamaha. Tuy nhiên bù lại, nhạc cụ của Yamaha lại rất đa dạng và nhiều phân khúc thị trường (như đã nói ở trên) nên người sử dụng vẫn có rất nhiều lựa chọn và được nhiều người Việt Nam tin dùng. Hơn nữa, do khá phổ biến nên việc sử dụng đơn giản và nhận được nhiều sự hỗ trợ khi cần thiết là ưu thế vượt trội thương hiệu Yamaha đem lại cho người dùng.

Thương hiệu Casio

Thương hiệu Casio không chỉ được biết đến trong lĩnh vực nhạc cụ, mà còn rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác như: máy tính, đồng hồ, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính tiền…Do vậy, công nghệ tiên tiến hiện đại là lợi thế của dòng đàn Organ Casio có được. Thương hiệu Organ Casio không tập trung vào dòng Organ chuyên nghiệp mà mà tập trung vào những người mới học đàn. Đó mới là khách hàng tập trung của họ.

Chính vì thế, các sản phẩm Organ Casio có giá cực thấp, phù hợp với những người chơi Organ với mục đích học tập, mà vẫn muốn có một cây đàn chất lượng. So sánh với Roland thì Casio cũng không có gì để so sánh, nhưng với 1 cây đàn cùng đối tượng, cùng mục đích và tương đương về chức năng của Yahama – thì Organ Casio lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, âm thanh thì không thể bằng Yamaha được.

Thương hiệu Roland

Roland là một thương hiệu chuyên sản xuất nhạc cụ điện tử cao cấp. Đây thực sự là một đối thủ mạnh và lớn của Yamaha ở phân khúc âm nhạc chuyên nhiệp. Tuy nhiên nếu xét về phạm vi tiêu thụ thì  Roland không có được phạm vi lớn như Yamaha và Casio.

Điểm mạnh nhất của Roland mà không thương hiệu nào có thể sánh được đó chính là âm thanh: đó là tiếng đàn hay nhất, trung thực nhất và chất lượng nhất. Ngoài âm sắc, keyboard Roland cũng có những ưu điểm nữa là thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Nhưng Roland vẫn có những nhược điểm như Roland không có dòng sản phẩm cấp thấp dành cho người có thu nhập thấp, hiện nay 2 cây đàn có giá thấp nhất chính là Roland Juno-Di và Roland BK-3.  Chưa kể, với một số người dùng thì dòng Organ Roland còn khá khó trong việc sử dụng đàn và kén người nghe nếu bạn sử dụng đàn để đệm hát.
 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*