Upright Piano khác Grand Piano như thế nào?

Đàn Upright Piano khác đàn Grand Piano như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp Quý khách làm rõ những vấn đề trên.

Đàn piano upright và grand Piano thuộc đàn Piano cơ. Cả hai dòng đàn đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường nhạc cụ. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano cơ nổi tiếng Thế giới như: đàn Piano Kawai, đàn Piano Steinway & sons, đàn Piano Kohler & Campbell…

Grand Piano

Piano Upright khác Grand Piano như thế nào?

Đàn Piano Grand có kích thước lớn, thiết kế cao cấp hơn đàn Piano Upright. Grand Piano thường thích hợp cho người chơi bán chuyên, người chơi chuyên nghiệp, đặt tại các không gian lớn, sang trọng… Còn đàn Piano Upright thích hợp cho những người mới chơi, người chơi mong muốn học đàn Piano lâu dài, giải trí gia đình.

Một số đặc điểm nổi bật trên đàn Upright Piano:

– Đàn Piano Upright hay còn gọi là Piano dạng đứng, hình dáng giống như một chiếc hộp chữ nhật đứng.

– Thiết kế linh hoạt, phong cách tinh tế, sang trọng.

– Kích thước cây đàn khá nhỏ gọn, phù hợp cho những không gian vừa.

– Trọng lượng từ 400-500 lbs (180-227kg).

– Dễ sử dụng, dễ di chuyển.

– Giá thành phải chăng

Các bộ phận chính trên đàn Upright Piano:

Upright Piano

– Bảng cộng hưởng

Bảng cộng hưởng là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trên đàn Piano. Nó được ví như trái tim của cây đàn, có chức năng chuyển đổi các rung động của dây đàn thành âm thanh. Ngoài ra nó còn giúp người chơi dễ dàng phát triển kỹ năng cảm âm và tận hưởng không gian âm nhạc tuyệt vời nhất.

– Bộ máy cơ

Bộ máy cơ bao gồm tất cả các bộ phận khiến đầu búa chuyển động, chạm tới dây đàn. Bạn có thể nhìn thấy bộ phận này rõ nhất chính là bàn phím đàn.

– Khung đàn

Khung đàn thường được làm bằng gang. Tấm khóa lên dây nằm ở rìa trước của khung. Ở vị trí này, người ta cũng bố trí nhiều chốt pin lên dây, còn ở rìa sau gắn thanh chốt dây để cài chặt một đầu dây đàn.

– Dây đàn

Dây đàn được làm từ dây thép, có độ dài và độ dày tăng dần lên theo cao độ giảm dần. Độ căng của dây đàn được cân chỉnh bằng cách vặn các chốt lên dây.

– Pedal (bàn đạp)

Một cây đàn Piano cơ thường có 3 bàn đạp, đó là: Soft Pedal (giảm âm); Damper Pedal (vang âm); Sostenuto Pedal. Chúng thường nằm ở phía dưới đàn Piano mà khi chơi ta thường dùng chân để đạp giữ.

Chiều cao cơ bản của đàn Upright Piano:

Đàn Piano Upright có chiều cao dao động từ 112cm – 134cm, cụ thể:

– 112cm: Chiều cao thấp nhất, kích thước nhỏ gọn nhất trong dòng Upright Piano. Với những cây đàn này bạn có thể dễ dàng bố trí phù hợp với mọi không gian.

– 121cm-127cm: Chiều cao trung bình, kích thước khá linh hoạt, thích hợp cho hộ gia đình trường học.

– 131cm – 134cm: Chiều cao cao nhất trong dòng Upright. Riêng với dòng Upright Piano Kawai có Kawai K-600, K-800 cao đến 134cm. Những cây đàn này có kích thước lớn, âm thanh tuyệt hảo thích hợp cho chơi chuyên nghiệp, biểu diễn sân khấu.

Upright Piano thích hợp cho người chơi nào?

Upright Piano thích hợp cho nhiều đối tượng chơi khác nhau như: người mới học, người học piano lâu dài, giải trí gia đình hay biểu diễn chuyên nghiệp. Trong thời gian qua, trên thị trường nhạc cụ, các model upright piano như: Kawai ND-21; Kawai K-400; Kohler & Campbell KC-115EB… đang khiến thị trường nhạc cụ điên đảo, đặc biệt là những người mới học.

Giá đàn Upright Piano bao nhiêu?

So với đàn Grand Piano thì đàn Upright Piano có giá thành rẻ hơn. Dưới 100 triệu là Quý khách đã có thể sở hữu một cây đàn Piano upright mới để tập luyện. Còn để sở hữu một cây đàn Grand Piano mới Quý khách phải bỏ một khoản chi phí rất lớn, dao động từ 150 triệu trở lên.

Nếu Quý khách đang tìm kiếm cây đàn Piano để tập luyện hay giải trí, Upright Piano sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi nó không những giúp Quý khách thỏa niềm đam mê mà nó còn giúp Quý khách tiết kiệm được một khoản chi phí.

Mua đàn Upright Piano ở đâu?

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua đàn Piano có thể ghé cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm. Tại Việt Nam, Việt Thương là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu Piano nổi tiếng Thế giới như: đàn Piano Kawai, đàn Piano Steinway & sons, đàn Piano Kohler & Campbell; Piano Boston; Piano Essex… Đến với Việt Thương, Quý khách còn có cơ hội trải nghiệm đa dạng các loại nhạc cụ khác.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.