Hướng dẫn chọn mua đàn piano điện cho người mới học

piano điện
Tự học đàn piano điện tại nhà

Bạn đang quan tâm về đàn piano điện & muốn chọn cho mình một cây đàn chất lượng, giá cả vừa phải? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua đàn piano điện có chất lượng tốt.

Những thương hiệu piano điện có chất lượng tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện khác nhau, tuy nhiên có một số thương hiện lớn mà thường được khách hàng lựa chọn như Roland, Yamaha, Casio, Kawai.

Piano điện Casio được nhiều người chơi nhạc khuyên lựa chọn bởi tính năng dễ sử dụng & giá thành rẻ

Đàn piano điện Casio, Yamaha thường được nhiều người khuyên nên lựa chọn để bắt đầu tập luyện bởi chiếc đàn của 2 thương hiệu này có những tính năng hỗ trợ người học, giúp cho những người mới học dễ dàng hơn trong việc luyện tập. Chính vì vậy mà việc mua đàn piano điện của 2 thương hiệu này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai mới học chơi đàn.

Còn đối với chiếc đàn piano điện thương hiệu Roland hay Kawai thì thường được những nhạc công hay dành riêng cho những người biểu diễn chuyên nghiệp. Những chiếc đàn của 2 thương hiệu này có nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ nhiều cho việc biểu diễn.

Cụ thể 1 số loại đàn piano điện cho người mới tập chơi thường được mọi người sử dụng phải để đến như: đàn piano điện casio CDP-S150, Piano Điện Casio PX-160, Piano Điện Roland FP-30.

 

Mới học nên chọn đàn piano điện đắt tiền hay rẻ?

Nhiều bạn nghĩ rằng nên mua đàn piano điện đắt tiền để vừa tập và sau này tập thành thạo rồi thì sẽ đểchơi luôn. Tuy nhiên khi lựa chọn theo cách này bạn có thể gặp một số khó khăn đó là nếu như mua đàn vừa tập và vừa để chơi thì bạn sẽ tốn một khoản kinh phí ban đầu khá cao, đây là điều khó khăn cho những bạn hạn chế về kinh phí. Còn đối với những bạn có điều kiện thì việc chọn những cây đàn piano điện cao cấp, có âm thanh hay sẽ là điều rất tuyệt vời.

Đàn piano điện Casio CDP-S350 có giá khoảng 15 triệu, phù hợp với việc học đàn ban đầu

Đương nhiên là khi sở hữu 1 chiếc đàn piano điện đắt tiền so với với một chiếc đàn piano điện giá rẻ thì chiếc piano điện đắt tiền sẽ tốt hơn cũng như có nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu học chơi đàn piano thì chưa cần thiết phải đầu tư cho mình một cây piano quá đắt tiền và nhiều tính năng bởi bạn chưa cần sử dụng đến và sẽ gây lãng phí trong việc đầu tư.

 

Hướng dẫn mua đàn piano điện 2019

Số phím đàn

Trừ khi bạn là một DJ hay một nghệ sĩ piano điện trên  cây đàn organ, chỉ mua đàn 88 phím, số tiêu chuẩn trên tất cả các cây đàn piano, bạn sẽ hối hận nếu mua bất cứ gì khác.

Các tính năng đơn giản

Hãy xem nhanh thiết lập các loa (loa quay ra bên ngoài có phải piano chỉ ra tiếng khi có ampli, có lỗ để cắm tai nghe? Có cổng tương thích với amp hoặc máy tính của bạn?  Không ít trường hợp chúng ta sắp sửa mua  một cây đàn piano điện hoàn hảo nhưng lại từ bỏ ngay vì nhận ra nó không có loa riêng nằm ngoài.

Số Tone / Âm thanh

Có một số đàn piano kỹ thuật số đã thu thập mẫu tuyệt vời cho các nhạc cụ cốt lõi của dàn nhạc, sau đó thêm vào một  ghi âm giá rẻ chỉ để có đèn chớp nháy bốn chữ số trên mặt để hấp dẫn người mua. Bạn đừng để ý.

Một vài đàn piano kỹ thuật số hàng đầu có nhiều âm thanh. Những cái khác thì không. Nhiều  âm thanh không dẫn đến chất lượng cao hơn.

Thay vào đó, bạn nên tập trung xem xét vào chất lượng của chừng một chục âm thanh cơ  bản bạn sẽ thực sự sử dụng. Bạn nên thử chơi  một cây đàn piano kỹ thuật số, và so sánh với piano thật, bạn kiểm tra các nốt trầm trên cả hai nhạc cu. Bạn có thấy cả hai đều có một âm thanh đầy đủ như nhau không?

Đa âm

Đó là số lượng các note riêng của một piano kỹ thuật số có thể sản xuất cùng một lúc. Một cách để hiểu được điều này là chơi một hợp âm ba nốt, nếu chỉ nghe được một nốt, đa âm ở đây là 1.

Âm điệu piano điện cũng giống như bạn tâm giao: Bạn cần các tiêu chuẩn, nhưng bạn không thể đòi hỏi sự hoàn hảo. Chê bất cứ máy nào với một âm sắc chỉ đạt được tối đa 32 nốt: 64 nốt thôi có thể chấp nhận được; 128 nốt là tốt nhất; ai có 256 nốt có lẽ chỉ là một chiêu để quảng cáo tiếp thị.

Độc giả thiên về toán học có thể tự hỏi “Tại sao piano điện lại phải cần trên 88 phím khi cây đàn piano thật chỉ có 88 phím?  Đó là một câu hỏi hợp lý. Nếu bạn không bao giờ chơi với một bàn đạp duy trì, bạn sẽ ổn định với 64 nốt phức điệu. Rất nhiều âm nhạc tiên tiến, tuy nhiên, đòi hỏi người chơi phải duy trì  toàn bộ các nốt trên cây đàn piano. Bạn sẽ cảm thấy bạn có thể thấy 64 nốt bị giới hạn nhanh chóng hoặc các nốt cũ bị cắt đứt khi  hay chơi những cái mới. Bởi vậy, tôi khuyên bạn nên chọn đàn tới 128 nốt.

Đáp ứng cảm ứng

Rất nhiều cha mẹ không thích âm nhạc và nghệ sĩ piano lần đầu thích tập trung vào ánh sáng, màn hình LED, trong khi quên về phản ứng cảm ứng – phần quan trọng nhất của đàn piano kỹ thuật số của bạn. Khi người chơi nhấn xuống trên phím đàn piano thực, họ cảm thấy một sức đề kháng nhất định được xây dựng cho đến khi búa nội bộ đánh vào dây của cây đàn piano. Thiết kế cổ điển này cung cấp một loạt các lợi ích, từ năng động với nhiều sắc thái (nghe nhạc pop “Round Midnight” của Thelonious Monk khác biệt với  đệm nhẹ nhàng của Herbie Hancock trong “Blackbird”) đến kỹ thuật (sức đề kháng của búa cho phép ngón tay một nghệ sĩ piano lướt dễ dàng trên các phím).

Mua đàn piano điện ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, địa chỉ bán đàn piano điện, tuy nhiên nếu như bạn đang tìm kiếm và muốn mua cho mình 1 chiếc đàn piano điện chính hãng, đảm bảo chất lượng thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ tin cây, có uy tín trên thị trường để có thể chọn được cho mình 1 chiếc đàn tốt nhất.  Nếu như bạn chưa biết nên chọn mua đàn piano điện ở đâu thì mình xin giới thiệu đến các bạn cửa hàng nhạc cụ Việt Thương Music.

Hiện Việt Thương Music là một trong những nhà phân phối nhạc cụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam với nhiều cửa hàng trên cả nước, với nhiều thương hiệu piano điện uy tín, những chế độ bán hàng ưu đãi, …Bên cạnh đó Việt Thương Music đang có website mua hàng trực tuyến: https//vietthuongshop.vn/ sẽ rất tiện lợi cho các bạn ở tỉnh thành nhỏ lẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*