Kawai GL-10 thích hợp cho không gian nào?

Đàn Piano Kawai GL-10 ra được hãng Kawai giới thiệu đến thị trường nhạc cụ năm 2015. Hơn 5 năm ra mắt thị trường nhạc cụ, cây đàn vẫn chiếm sự quan tâm lớn từ người chơi.

Là một thành viên của dòng GL Series, Kawai GL-10 mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm nhạc thú vị. Một trong những ưu điểm của cây đàn là có thiết kế nhỏ gọn, rất thích hợp cho những không gian vừa và nhỏ.

Nếu như người chơi mong muốn sở hữu trong căn nhà của mình một cây đàn đại dương cầm nhưng có kích thước nhỏ gọn, giá phải chăng thì Kawai GL-10 là sự lựa chọn lý tưởng. Và để hiểu rõ hơn về những tính năng nổi bật của Kawai GL-10 đừng bỏ lỡ những thông tin sau của chúng tôi.

Thiết kế Baby Grand sang trọng

Kawai GL-10 màu đen

Một cây đàn grand piano thích hợp không chỉ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho chủ nhân. Đặc biệt với thiết kế “Baby Grand” nhỏ gọn, sang trọng càng làm cho Kawai GL-10 thêm phần cuốn hút.

Kawai GL-10 được sản xuất bởi thương hiệu Kawai đến từ Nhật Bản. Kawai có hơn 90 năm kinh nghiệm trong việc chế tác đàn piano acoustic với ba thế hệ kế thừa. Có thể nói rằng Kawai đã trở thành một trong các nhà sản xuất piano Nhật Bản đầu tiên vươn tầm lên thế giới.

Phím đàn được thiết kế dài hơn

Phím đàn

Nhằm giúp cho người chơi đàn có thể kiểm soát ngón đàn tốt hơn, GL-10 còn được thiết  kế với hệ phím đàn gia tăng chiều dài. Chiều dài phím tiêu chuẩn như trên những cây đàn concert piano, giúp nghệ sĩ thể hiện được những cảm xúc theo đúng ý mình trên GL-10 mà không cần phải tốn quá nhiều sức như trên những cây đàn dáng nhỏ khác.

Ngoài thiết kế, phím đàn thì âm thanh của đàn Piano Kawai GL-10 cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của cây đàn. Hãng Kawai đã lựa chọn loại gỗ Vân Sam để làm bảng cộng hưởng cho Kawai GL-10.

Bảng cộng hưởng – Trái tim của đàn Piano

Bảng cộng hưởng vốn được xem như trái tim của một cây đàn piano, nó có vai trò quan trọng trong việc thể hiện tiếng nói riêng của người chơi cũng như của cây đàn đó.

Bảng cộng hưởng

Bảng cộng hưởng của Kawai GL-10 được làm từ gỗ họ cây Tùng. Nó cho ra những âm thanh đầy, ấm áp, tạo sự khác biệt với những cây đàn Piano cùng phân khúc của các thương hiệu khác. Bảng cộng hưởng được thiết kế thon hơn nhưng luôn chắc chắn, rung tự do nhờ đó âm thanh vang lâu hơn, mạnh hơn và tốt hơn.

Các bộ phận khác

Để tạo nên thành công cho đàn Piano Kawai GL-10 chúng ta không thể không nhắc đến bộ máy cơ máy Millennium III – Thiết kế độc quyền của hãng Kawai. Bộ máy Millennium III kết hợp giữa gỗ và ABS Carbon cho phép tạo ra các bộ phận hành động nhẹ hơn mà không làm giảm sức mạnh. Kết quả là một bộ máy mạnh mẽ hơn, nhanh hơn cung cấp nhiều sức mạnh hơn, ổn định hơn so với các bộ máy đàn bằng gỗ thông thường.

Khung đàn

Thế nhưng ngoài các yếu tố chính, thi những yếu tố như xương đàn, vành đàn cũng đóng vai trò không kém. Nếu như những bài viết trước về Kawai GL-10 bạn đã được nghe nhiều về bảng cộng hưởng, bộ máy cơ thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ nhấn mạnh đến khung xương đàn.

Với một cây đàn với kích thước lớn và lực căng dây mạnh như grand piano thì khung sườn chắc chắn mới bảo đảm sự bền vững của đàn qua thời gian dài. Hai cấu trúc quan trọng được hãng Kawai sử dụng rất thành công trên GL-10 chính là khuôn chân không V-pro và khung xương tích hợp SOLID.

Với kết cấu SOLID, hệ thống chốt lên dây sẽ gắn trực tiếp lên một tấm khuôn duy nhất đảm bảo tính ổn định và âm sắc dây đàn mạnh mẽ nhất. Trong khi đó, các khuôn căng dây sẽ được đúc theo quy trình V-pro với kết cấu xương chéo đem đến hệ thống khuôn chắc chắn với độ thẩm mỹ cao.

Nắp đàn đóng chậm

Kawai GL-10 có thiết kế nắp đàn đóng chậm. Đây là thiết kế chỉ có trên những cây đàn cao cấp, nó sẽ giảm bớt tai nạn không mong muốn với trẻ em. Trong khi nắp đàn thiết kế 2 nấc đậy cho phép bạn mở nắp tùy theo thể loại âm nhạc và có thể giảm bớt âm vang không mong muốn.

Giá thành

Đàn Piano kawai GL-10 có mức giá phải chăng, xứng đáng là người bạn đồng hành cho những người mới học, giải trí gia đình. Cây đàn cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho những không gian nhỏ, vừa.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về đàn Piano Kawai GL-10, chúng tôi hi vọng những thông tin sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn về cây đàn. Và qua những phân tích trên sẽ giúp quý khách lựa chọn cây đàn piano phù hợp với không gian ngôi nhà.

Hiện nay cây đàn đang được phân phối tại các Đại lý ủy quyền của Việt Thương Music trên toàn quốc. Quý khách có thể ghé các Đại lý của chúng tôi để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.