Những rủi ro gặp phải khi mua đàn piano đã qua sử dụng

Lựa chọn đàn piano đã qua sử dụng là một trong những giải pháp được xem là tối ưu cho người học đàn piano mà không có điều kiện tài chính. Lựa chọn đàn piano đã qua sử sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi chí. Tuy nhiên đồng thời mua đàn piano đã qua sử dụng cũng gặp rất nhiều rủi ro.

Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi mua đàn piano cũ. Mời các bạn cùng tham khảo:

1.Gỗ có thể bị mối mọt

Có khá nhiều người băn khoăn khi lựa chọn mua đàn cũ vì lo ngại hiện tượng mối mọt trú ngụ trong đàn. Nếu bạn đã từng là “nạn nhân” thì bạn mới cảm nhận được nó thực sự là một “thảm họa” với đồ nội thất trong ngôi nhà của bạn. Những cây đàn piano cũ thông thường gỗ của đàn đã mục ở một số nơi, ngay cả những cây đàn trông vẻ ngoài có vẻ mới mẻ, bóng loáng thì đâu đó vẫn tiềm tàng rủi ro mối mọt bên trong.

Những rủi ro gặp phải khi mua đàn piano đã qua sử dụng

Mối mọt không chỉ gây hư hỏng, làm ảnh hưởng đến gỗ của đàn mà còn tác động xấu tới âm thanh piano mà tệ hơn, nó còn có thể nhanh chóng lan ra các đồ vật khác trong nhà của bạn.

2. Không đánh giá được chất lượng đàn piano cũ

Đa phần người mua tìm đến đàn piano đã qua sử dụng đều vì lý do tiết kiệm tài chính, bởi họ nghĩ rằng đàn piano cũ có ưu điểm là rẻ hơn đàn piano mới. Tuy nhiên, chúng ta phải định nghĩa đúng về khái niệm giá rẻ, sản phẩm chỉ được gọi là rẻ khi chất lượng của nó tương xứng thậm chí vượt trội hơn số tiền bạn bỏ ra để mua chúng. Những cây đàn piano cũ được rao bán với mức giá tưởng chừng khá hời, nó vẫn luôn tiềm tàng những rủi ro rất lớn. Nếu bạn không phải là một chuyên gia hay kỹ thuật viên piano chuyên nghiệp, bạn sẽ không thể đánh giá được tình trạng thật sự của một cây đàn piano cũ và càng không thể biết được cái giá bạn phải trả khi mua cây đàn đó liệu có xứng đáng hay không.

3.Đàn piano đã qua sử dụng không còn được bảo hành chính hãng

Đó là điều dĩ diên, hiện nay nhóm nhạc cụ piano mới được bảo hành chính hãng từ 5 – 10 năm còn về đàn piano đã qua sử dụng thì đã hết thời gian bảo hành từ nhà sản xuất. Do đó khi sử dụng đàn piano cũ mà bị hư hỏng thì bạn mất khá là nhiều tiền để sửa chữa và chi phí sửa chữa có khí còn bằng số tiền bạn đủ mua một cây đàn mới toanh Bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro này khi mua một cây đàn piano cũ đã qua sử dụng không?

4.Khó tìm được các linh kiện thay thế

Đàn piano cũ thường đa số chất lượng của chúng không thể được như đàn piano mới. Những cây đàn cũ đã được sản xuất từ nhiều năm trước và đã qua một thời gian dài sử dụng nên rất dễ xảy ra hư hại, và một khi đã có vấn đề thì hầu như rất khó để tìm linh kiện thay thế từ các thương hiệu chính hãng, bạn buộc phải tìm đến thợ bên ngoài để sửa lại rất tốn thời gian và tiền bạc.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn mua những cây đàn piano cũ thì tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ mua bán đàn piano cũ uy tín trên thị trường, nhưng tuyệt đối không nên mua đàn tại những cơ sở nhỏ lẻ hoặc mua qua tay đàn piano cũ không có nguồn gốc rõ ràng, nếu không, bạn sẽ gặp phải những rắc rối như đã nếu ở trên.

Nguồn: Việt Thương Shop