Có nên mua đàn piano GRAND BABY để học piano?

Piano Kawai gl10
Piano Kawai gl10

Có nên mua đàn piano GRAND BABY để học piano? Bạn đã từng suy nghĩ điều này chưa? Nếu bạn đã từng suy nghĩ những chưa có câu trả lời thỏa đáng thì nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về việc có nên mua đàn piano Grand Baby để học khi mới bắt đầu không nhé.

Qua sự phát triển như vũ bão của công nghệ sản xuất đàn piano, những bước tiến lớn được thực hiện trong các thiết kế thông minh và cách sản xuất mới cho những cây piano nhỏ. Những tiến bộ trong thiết kế soundboard, toàn cầu hóa tin học sản xuất đã góp phần tạo ra khả năng sản xuất những cây piano nhỏ gọn, giá thành rẻ nhưng vẫn đầy đủ các chức năng, đáp ứng nhu cầu chơi guitar của người mới và những nghệ sĩ không chuyên.

Có nên mua đàn piano GRAND BABY để học piano?
Có nên mua đàn piano GRAND BABY để học piano?

Có một điểm thú vị trong các cây Grand Baby hiện đại là bất chấp chất lượng âm trầm, âm treble của nó nghe rất đáng yêu, trong trẻo, nhẹ nhàng. Lý do nằm ở chỗ các dây trong ba quãng tám cao nhất của bất kỳ cây đàn piano đều khá ngắn, và âm sáng không bị ảnh hưởng bởi kích thước đàn. Và cũng do độ cứng của soundboard, trong khi điều này gây bất lợi cho âm bass thì lại tăng cường độ sáng và hay cho âm cao.

Ngoài các khía cạnh về chất lượng liên quan đến kích thước đàn piano, hoàn toàn có thể tạo ra những cây đàn piano nhỏ hơn theo tiêu chuẩn cao ngang với những cây đàn lớn hơn, nhưng giá cả của chúng thường đắt gần bằng với những mẫu đại dương cầm lớn. Và những model đàn này có thể thỏa mãn bất cứ nhu cầu nào từ học tập, chơi đàn đến biểu diễn. Để có thể rõ hơn bạn có thể đến showroom Việt Thương Music trên toàn quốc để trải nghiệm và có đánh giá tốt nhất cho các sản phẩm Grand Baby với sản phẩm tiêu biểu Kohler & Campbell KIG-48, Kawai GL 10, GL 20…

1. Grand Baby Kohler & Campbell KIG-48

Đây là một nhạc cụ được hoàn thiện bằng loại gỗ chất lượng, có độ phủ bóng cao rất đẹp mắt. Cây đàn được đánh giá có nốt trầm khá sống động, các nốt giữa rất du dương, các nốt cao vang như tiếng chuông, sạch sẽ, bổ sung cho âm trung khá tốt. Phản hồi phím tốt, cho phép thực hiện các kỹ thuật piano khó trôi chảy, điều này có nghĩa cây đàn vượt quá mong đợi cho một nghệ sĩ nghiệp dư khi nó có thể đáp ứng mong mỏi của các nghệ sĩ piano lành nghề hơn.

Kohler & Campbell KIG-48
Kohler & Campbell KIG-48

Hiện sản phẩm đang được Việt Thương Music phân phối tại thị trường Việt Nam, với các chi tiết soundboard được chế tác 100% từ gỗ Spruce, dây đàn cũng được nhà sản xuất này lựa chọn một thương hiệu nổi tiếng của Đức đảm bảo chất lượng âm thanh từ các chi tiết nhỏ nhất. Mang về khả năng chơi piano vượt trội, ngoài sức mong đợi.

Giá bán: 222.000.000đ

2. Piano Grand Kawai GL – 10

Piano Kawai GL-10 được thiết kế rất tỉ mỉ, được lắp ráp thủ công theo nguyên tắc cổ điển, có thể đáp ứng các nhu cầu biểu diễn, các cuộc thi âm nhạc. Bộ máy Thiên niên kỷ III bao gồm các thành phần được làm bằng ABS Carbon, giúp cây đàn hoạt động nhanh, nhẹ, mạnh mẽ. Người chơi có thể kiểm soát các kỹ thuật chơi khó tốt hơn so với bộ máy gỗ  thông thường.

Piano Kawai gl10
Piano Kawai gl10

Cũng giống với các dòng Grand lớn của mình, Kawai thiết kế soundboard của GL-10 với phương pháp riêng khi chỉ chọn  gỗ vân sam đặc, rắn, xẻ gỗ theo phương xuyên tâm với các thớ gỗ thẳng, mang âm thanh dày dặn, vang dội cho cây đàn.

Giá bán: 323.000.000đ

3.Piano Grand Kawai GL-30

Đây cũng là một trong những sản phẩm được Kawai chú trọng trong thiết kế để có thể phục vụ đa dạng mục đích piano như học tập, biểu diễn, hoặc để trưng bày như một loại nội thất cao cấp.

Âm thanh của piano Kawai GL-30 âm vang, to do được thửa hưởng từ bộ máy cơ Thiên niên kỷ III và bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam đặc, rắn chắc.

Grand Kawai GL-30
Grand Kawai GL-30

Các bạn có thể thấy Grand Piano Baby hiện tại không chỉ còn là một vật dụng trang trí nội thất cao cấp như trước đây nữa, mà những cây đàn này đáp ứng linh hoạt nhiều nhu cầu học tập, biểu diễn và thi cử của bộ môn Piano.

@ Xem thêm: Điều gì cần thiết khi tự học đàn Piano tại nhà