Cùng bé ở nhà những ngày chống dịch Covid-19

Trong những ngày ở nhà chống dịch bệnh Covid-19, cùng bé ôn bài, cùng bé giải trí bằng âm nhạc là một trong những việc làm cần thiết.

Khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, việc bảo vệ bé, cùng bé vui chơi, giải trí cần được ưu tiên. Bởi các bé có tính cách hiếu động, nếu như cứ ở trong nhà, bé sẽ rất nhàm chán.

Ngoài những giờ giúp bé ôn bài, bố mẹ cùng bé đánh đàn, thưởng thức âm nhạc sẽ giúp bé vui vẻ hơn, cân bằng sự phát triển. Nhìn thấy bé lớn lên mỗi ngày, thấy bé mạnh khỏe hẳn là niềm vui lớn nhất của người làm cha, làm mẹ.

Đặc biệt khi nhìn thấy bé phát triển vượt trội trong những sở thích khác nhau càng giúp bố mẹ nhân đôi niềm vui. Vì vậy, bố mẹ hãy làm một người bạn thân thiết của bé, cùng bé làm nên những điều kì diệu nhất.

Cùng hòa vào niềm đam mê của bé

Thông thường các bé dưới 5 tuổi rất hiếu động. Vì vậy để có thể hiểu bé bố mẹ nên chơi cùng bé, tốt nhất hãy làm theo những gì bé làm. Đó có thể là cùng bé xếp hình, hay cùng bé thổi sáo, chơi ukulele. Mỗi một hành động nhỏ của bố mẹ sẽ tạo sự gắn kết với bé, thúc đẩy niềm đam mê của bé.

Còn những bé trên 6 tuổi, lúc này bé đã ý thức nhiều hơn về hành động. Do đó bố mẹ có thể cùng bé ôn bài, cùng bé chơi đàn piano. Đặc biệt trong những ngày nghỉ ở nhà chống dịch Covid-19 bố mẹ cần dành nhiều thời gian cho bé hơn, để cùng bé vui chơi, giúp bé phát triển.

Thường xuyên tương tác với giáo viên của bé

Là bậc cha mẹ ai chẳng mong con cái mình có môi trường phát triển tốt nhất. Vì vậy sau những giờ học ở lớp bố mẹ nên tương tác với thầy cô nhiều hơn để về nhà bố mẹ định hướng lại cho bé.

Cũng có thể từ những góp ý của thầy cô sẽ giúp bố mẹ có sự định hướng đúng đắn hơn cho bé khi ở nhà. Mối một hành động nhỏ của bố mẹ được góp nhặt mỗi ngày sẽ giúp bé phát triển ngày một tốt hơn.

Hãy để bé được là chính mình

Trong những ngày nghỉ chống dịch Covid-19 việc bố mẹ bảo vệ bé hết sức quan trọng. Thế nhưng bố ẹ hãy để bé được là chính mình. Hãy tạo cho bé một môi trường năng động ngay không gian sống của mình.

Hạn chế đưa bé ra đường, tránh tiếp xúc với người lạ, nhưng đừng hạn chế không gian chơi của bé. Bởi tính hiếu động của bé sẽ không chịu ngồi yên một chỗ, ngược lại bé còn thích được vui chơi, nô đùa. Chính vì vậy bố mẹ hãy tạo mọi điều kiện để bé có sân chơi lành mạnh tại ngôi nhà của chính mình.

Cùng bé đọc truyện tranh

Còn gì tuyệt vời hơn khi bố mẹ bớt thời gian sử dụng điện thoại của mình để chơi cùng bé. Việc cho đọc truyện tranh cho bé nghe, cho bé xem hình ảnh các nhân vật ngộ nghĩnh của truyện tranh càng kích thích sự hứng thú của bé.

Mỗi ngày ở nhà cùng bé tạo nên một niềm vui. Một hành động tuy nhỏ nhưng có tác động rất lớn đến sự phát triển của bé. Vì vậy hãy tận dụng thời gian của mình để cùng bé tạo nên điều kỳ diệu mỗi ngày bố mẹ nhé.

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*