Đặc điểm nổi bật của Samick piano

Ngày nay, ngoài các dòng đàn piano của Nhật Bản, người tiêu dùng các nước châu Á, trong đó có Việt Nam ngày càng ưa chuộng dòng đàn Samick piano đến từ Nhật Bản. Sở hữu những ưu điểm nổi trội về chất lượng cũng như giá cả, đàn Samick piano chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thú vị cho những ai đam mê loại nhạc cụ này.

Lịch sử hình thành thương hiệu đàn Samick piano

Thương hiệu Samick thuộc về công ty nhạc cụ Samick Hàn Quốc (Samick Music Corp), được thành lập vào năm 1958 tại Incheon, Hàn Quốc. Cây đàn Samick piano đầu tiên có được chứng nhận KS được ra đời đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1971.

Sau đó, công ty tuyên bố thành lập công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn mới của Mỹ, là Samick America Corp, trong tháng 2 năm 1982. Cũng vào năm này, một dòng đàn hoàn toàn mới của cây đàn piano đã được giới thiệu.  Đó là dòng dòng đầy đủ của cây đàn piano lớn hay còn gọi grand piano và uprights piano chuyên nghiệp.

Bắt đầu từ những xưởng sản xuất nhỏ, cho đến nay Samick đã phát triển thành một mạng lưới các nhà máy, các cơ sở sản xuất hiện đại bậc nhất và trở thành nhà sản xuất đàn piano lâu đời lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ ba trên thế giới.

Đặc điểm nổi bật của Samick piano

Đàn piano Samick được người yêu âm nhạc biết đến với chất lượng tốt, giai điệu đẹp, trong trẻo, cùng mẫu mã đa dạng mà chi phí thấp. Bởi vậy, thương hiệu này đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh khác, nhanh chóng tiến bộ toàn diện vào thị trường piano quốc tế, châu Á, châu Âu, kể cả những thị trường khó tính nhất.

Hiện nay, đàn piano Samick không những được người yêu đàn ưa chuộng mà còn được các nhạc viện hàng đầu, phòng hòa nhạc, và các tổ chức học tập tin tưởng lựa chọn làm nhạc cụ giảng dạy âm nhạc.

Samick luôn tạo ra những cây đàn tinh tế, độ nhạy cảm âm thanh đạt tiêu chuẩn trong một mức giá vô cùng hợp lý. Chính sự kết hợp với thủ công truyền thống của các bậc nghệ nhân tài giỏi nhiều kinh nghiệm với công nghệ sản xuất đàn hiện đại đã đem đến cho nhân loại một âm thanh tinh tế, thuần túy nhất.

Tất cả các cây đàn piano Samick được làm bằng các loại gỗ mun, màu trắng, quả óc chó, gỗ gụ, gỗ tếch, ngà voi, gỗ sồi, và gỗ hồng mộc và đặc biệt được đánh bóng và quyét phủ 1 lớp satin cho chất lượng âm thanh êm ấm, đảm bảo mang đến 1 giai điệu đẹp.

Đàn piano Samick đã đạt được vô số các giải thưởng, huy chương tại nhiều nước trên thế giới. Giải thưởng gần đây nhất có thể kể đến là Thế vận hội Thế giới huân chương quốc tế về thiết kế và các giải Grand Prix từ Tây Ban Nha cho chất lượng tổng thể cao và thiết kế đàn piano.

Giá đàn Samick piano tại thị trường Việt Nam

Hiện tại, ở Việt Nam, thị phần nhạc cụ Hàn Quốc chỉ chiếm một phần nhỏ, nhưng nổi bật và chiếm ưu thế nhất đó là thương hiệu Piano Samick đang ngày càng được người mua tin tưởng lựa chon.

Giá đàn piano cơ upright Samick có giá dao động từ ở mức 70 triệu đến 100 triệu đồng VNĐ dựa vào dòng mới, cũ và các chi tiết cấu tạo.

Giá đàn piano grand Samick chỉ rơi vào khoảng giá từ 200 -250 triệu đồng cho một cây đàn cơ ang trọng, với đầy đủ chức năng.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment