Đánh giá đàn piano điện Casio CDP-230R

Casio CDP-230R là sản phẩm piano điện mới trong dòng CDP của piano Casio. CDP-230R là cây piano điện 88 phím thực sự hoàn hảo dành cho những người bắt đầu tập chơi đàn hoặc những người chơi với mục đích giải trí. Hãy cùng chúng tôi đánh giá về cây đàn piano điện này ngay sau đây.

1. Giá cả phải chăng

Đàn piano điện CDP-230R thực sự là một phát minh tuyệt vời của Casio, khi là sản phẩm chất lượng cao có đầy đủ các tính năng để hỗ trợ học tập hiệu quả cũng như giải trí, trong khi tại thi trường Việt Nam nó chỉ có mức giá dưới 15 triệu đồng. Đây có thể coi là mức giá rất phải chăng và là một sự lựa chọn thông minh cho bạn. Khi nói đến CDP-230R, đánh giá một cách tổng thể, nó chính là cây đàn piano điện tốt cho phạm vi giá của nó mà không có thương hiệu nào khác có thể cạnh tranh được.

2. Tính năng học tập và giải trí tuyệt vời

Casio CDP-230R có rất nhiều tính năng kỹ thuật số vô cùng thú vị!.Những tính năng thú vị này bao gồm 700 âm thanh cụ, 200 nhịp điệu âm nhạc trống, hơn 300 bản nhạc cài sẵn để ngay lập tức thiết lập đàn piano cho bạn với combo âm thanh tốt nhất, hơn 150 bài hát playalong / singalong, một loạt các chức năng chỉnh sửa, tự động hài hòa trên các nốt nhạc tay phải và hệ thống bài học nhiều giai đoạn với các bài học trực quan trong một màn hình LCD lớn.

Hệ thống giảng dạy piano bao gồm một thư viện lớn của các bài hát cổ điển, dân gian, hiện đại…. Các bài hát được chia thành các phần, bạn sẽ học theo từng phần và sau đó đặt tất cả chúng lại với nhau để chơi cho toàn bộ bài hát. Đó là một hệ thống khá thông minh và có sẵn trong nhiều đàn Casio có giá thấp, trong đó có CDP-230R.

Đó là một tính năng rất thú vị và hữu ích cho việc luyện tập. Tuy nhiên, tính năng này cũng có một điểm trừ đó là nó có thể gây ra việc người chơi nhìn xuống màn hình thay vì nhìn bản nhạc để trên giá. Vì vậy, nó có thể gây ra thói quen xấu nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên hoặc phụ thuộc vào nó, nhưng nói đi cũng cần nói lại, nó tạo ra niềm vui cho bạn và tăng sự phấn khích cũng như cảm hứng chơi, và đó không hẳn là một điều xấu.

CDP-230R cũng có khả năng phát lại, ghi lại và lưu chúng vào thẻ nhớ SD. Đây là một tính năng rất thú vị và không có trên bất kỳ đàn piano kỹ thuật số nào khác dưới $ 500. Ngoài ra, CDP-230R cũng có thể phát lại các bài hát MIDI chung cho playalong với các bài học được sử dụng bởi các giáo viên âm nhạc. Tính năng này cũng rất hữu ích trong việc học đàn.

Đàn piano Casio CDP230 cũng có bộ lấy mẫu giọng nói tích hợp với khả năng cắm micrô vào đàn piano và hát hoặc nói qua micrô trong khi bộ nhớ trong của Casio ghi lại giọng nói của bạn và lưu trữ một phần của nó trong bộ nhớ. Sau đó, bạn có thể phát lại giọng nói hoặc ghi chú khi chơi đàn. Ví dụ: nếu bạn lấy mẫu âm thanh “Leng keng!” của kẻng tam giác, bạn có thể chơi các nốt bằng âm thanh đó trên bàn phím. Bạn thậm chí có thể thêm hồi âm, tiếng rung và các hiệu ứng khác vào âm thanh lấy mẫu. Đây sẽ là cây đàn giải trí tuyệt vời cho không khí gia đình luôn tràn ngập tiếng cười.

3. Hoạt động phím đàn

Hoạt động phím đàn của CDP-230R được đánh giá cao, khi chơi tạo ra cảm giác êm và yên tĩnh. Độ nặng phím đàn và cảm giác tổng thể của các phím thực sự khá tốt, tốt hơn nhiều so với những gì bạn có thể mong đợi ở mức giá này và chắc chắn đủ tốt cho người mới bắt đầu. Hệ thống búa không có lò xo tương tự như hệ thống trong đại dương cầm mang lại cảm giác bàn phím chắc chắn một cách tự nhiên. Các nốt thấp hơn tương đối nặng hơn các nốt cao, giống như các nốt của đại dương cầm.

4. Âm thanh piano

Âm thanh của đàn piano điện Casio CDP-230R được đánh giá là khá tốt cho một nhạc cụ trong phạm vi giá này. CDP-230R sử dụng nguồn âm thanh kép AHL để có chất lượng âm tinh tế. Với âm thanh có độ ấm dày, trầm bổng được khuếch đại bởi hệ thống loa mạnh mẽ công nghệ mới, piano điện CDP-230R mang đến cho người nghe cảm nhận chân thực như hòa mình với âm nhạc tại khán phòng.

Phạm vi hoạt động âm thanh của đàn piano khá rộng, là một ưu điểm đáng ngạc nhiên trên CDP-230R và tốt hơn so với piano điện của các thương hiệu khác trong phạm vi từ 200 USD đến 300 USD, bao gồm một vài piano Yamaha, tất cả các mô hình Korg, tất cả các mô hình Williams (không tốt), Artesia (không tốt), Suzuki, và một số thương hiệu khác. Vì vậy, Casio đã thực hiện một công việc rất tốt với phạm vi rộng của âm thanh piano … còn được gọi là khả năng biểu hiện cho phép người chơi thể hiện bản thân với những thay đổi năng động về âm lượng và giai điệu, gần với những gì một chiếc piano cơ có thể làm.

5. Bàn đạp

Bàn đạp có lẽ là điểm mà người dùng không hài lòng ở CDP-230R. Bàn đạp có phần nhỏ và yếu, chức năng harpsichord không được đánh giá cao.

6. Chức năng kết nối 

Một số tính năng kết nối của CDP-230R bao gồm khả năng kết nối iPad hoặc máy tính với piano bằng cách sử dụng đầu ra USB tương thích. Kết nối với một thiết bị bên ngoài như thế này rất hữu ích, có một số ứng dụng dạy học trên iPad tuyệt vời và phần mềm bài học piano máy tính có sẵn giúp việc học đàn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. CDP-230R cũng có giắc cắm đầu vào kết nối với thiết bị bên ngoài để nghe qua loa piano như iPad, iPod, máy tính và bất kỳ thiết bị nào bạn muốn kết nối theo cách này. Các tính năng kết nối khác bao gồm đầu vào thẻ nhớ SD, đầu vào micrô với điều khiển âm lượng, duy trì đầu vào bàn đạp và đầu ra / âm thanh tai nghe. Hệ thống loa on-board thực sự khá lớn so với các đàn piano điện khác trong phạm vi giá này. Các loa dường như không làm méo mó âm lượng to hơn và hai loa bên trong hướng lên trên để chúng dễ nghe. Không có cây đàn piano kỹ thuật số nào khác trong phạm vi giá này có tất cả các tính năng đầu vào và đầu ra kết nối này cùng với công suất đầu ra âm thanh tốt như CDP-230R . Điều này cũng là một yếu tố rất quan trọng để bạn cân nhắc khi quyết định mua đàn piano điện này.

Tóm lại:

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Casio CDP-230R trong phạm vi giá này miễn là bạn biết và thoải mái với những thiếu sót của nó. Nó có thể được coi như một cây đàn piano kỹ thuật số 88-key có chất lượng khá tốt, nhưng chắc chắn không phải ở một mức độ mà bạn có thể tiến bộ xa hơn hoặc chơi lâu dài. Nếu bạn muốn có một cây đàn piano kỹ thuật số mà bạn có thể giữ lại trong một thời gian, thì bạn có thể muốn xem Casio Privia PX160, PX360, PX770, PX870 và AP260 hay Roland RP-102 cũng là những sự lựa chọn tốt cho bạn , tất cả đều dưới $ 1000. Tất cả những mô hình này là những cây đàn piano tốt hơn đáng kể có được trải nghiệm chơi piano thực tế hơn, vì vậy nếu điều đó thực sự quan trọng đối với bạn thì bạn cũng nên cân nhắc các tùy chọn đó.