Bạn có biết các thương hiệu đàn piano cơ uy tín hiện nay

Hiện nay trên thị trường nhạc cụ có rất nhiều hãng cung cấp đàn piano, nhưng không phải hãng đàn nào cũng cho ra những cây đàn piano cơ chất lượng. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn các thương hiệu đàn piano cơ uy tín hiện nay.

Steinway & Sons – Thương hiệu piano huyền thoại thế giới

Steinway chính là thương hiệu piano danh tiếng nhất trên thế giới hiện nay mà bất cứ người chơi piano nào cũng ao ước được một lần lướt trên những bàn phím của nó. Thương hiệu đàn piano này đã đạt vô vàn những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới, từ New York cho tới Paris cho đến các nước khác. Các sản phẩm của Steinway & Sons đều vượt qua tất cả những tiêu chuẩn khắt khe nhất và trở thành 1 cây đàn piano vô cùng hoàn hảo.

Ngay từ khi thành lập, Steinway & Sons đã được định hình là hương hiệu piano cao cấp và xa xỉ nhất thế giới mà chỉ dành cho những tầng lớp thượng lưu, quý tộc.

Sau một thời gian dài hoạt động, đến nay Steinway & Sons có thêm 2 thương hiệu con Essex và Boston cấp thấp hơn, nhằm mở rộng phân khúc thị trường dành cho những tầng lớp có thu nhập thấp hơn một chút nhưng muốn được trải nghiệm những sản phẩm mang những tiêu chí của Steinway & Sons bởi Essex và Boston được sản xuất tại Châu Á nhưng vẫn theo tiêu chuẩn khắt khe cũng như công nghệ của Steinway.

Bechstein – Thương hiệu đàn piano nổi tiếng và lâu đời nhất nước Đức

Bechstein là thương hiệu piano xuất hiện ở Đức vào năm 1853. Đàn piano Bechstein thường được dùng trong các phòng thu âm học các buổi hòa nhạc và được yêu thích bởi những nghệ sĩ piano tên tuổi như Beatles, EltonJohn, Freddy Mercury.

Từthế kỷ 19, đàn piano Bechstein đã được biết đến như là một trong những loại đàn piano dạng hộp tốt nhất, là những đồ trang trí khôngthể thiếu trong những lâu đài hoàng gia và biệt thự tráng lệ bởi vẻ ngoài hào nhoáng, độc đáo mà nó mang lại. Hãng đàn Bechsteinđã thuê những nghệ sỹ và thợ thủ công nổi tiếng để tạo nên những chiếc piano đặc biệt với những tiết kế mạ vàng, những chi tiết trạm trổ bằng tay tinh xảo cùng nghệ thuật sơnthủ công trên hộp đàn.

Hiện nay một vài hộp đàn của Bechstein được trưng bày tại bảo tàng, một số khác được bán đấu giá tại các cuộc đấu giá nhạc cụ âm nhạc lớn ở Newyork và London.

Kawai và Yamaha – Niềm tự hào của nền công nghiệp piano Nhật Bản

Đàn piano Yamaha

Yamaha là thương hiệu đàn piano có mặt sớm nhất tại thị trường Việt Nam, cũng là thương hiệu đàn piano phổ biến và được ưa chuộng nhất. Thương hiệu đàn Yamaha được bán rộng rãi trên thị trường nhờ phân phúc đa dạng, chất lượng đàn tốt cùng mức giá phù hợp với nhiều tầng lớp người chơi đàn khác nhau. Vì vậy, đàn piano cơ cũ Yamaha cũng có giá trị khá cao trên thị trường và được nhiều người tìm mua.

Đàn piano Kawai

Được thành lập vào năm 1927, Kawai nhanh chóng trở thành một thương hiệu đình đàn piano đám nhất Nhật Bản. Và đến nay, Kawai đã cho ra đời được 1 thương hiệu piano cao cấp có thể so sánh với những cây đàn piano huyền thoại của Steinway, đó là thương hiệu piano Shigeru Kaiwai. Những cây đàn piano Shigeru Kaiwai  chính  là niềm tự hào cho nền công nghiệp piano của xứ sở mặt trời mọc.

Những dòng sản phẩm đàn piano của Kawai luôn đặc trưng bởi chất lượng cũng như có độ “sang chảnh” như âm thanh của chính nó. Các sản phẩm của Kawai hiện nay cũng khá phổ biến tại Việt Nam, bao gồm các sản phẩm piano cũ.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về các thương hiệu đàn piano cơ uy tín nhất trên thị trường nhạc cụ cũng như ở Việt Nam. Chúc bạn chọn được thương hiệu đàn phù hợp với mình.

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment