Các loại kích thước đàn piano điện trên thị trường hiện nay

Kích thước đàn piano điện khá đa dạng. Muốn chơi một bản nhạc hay thì đàn tốt thôi là chưa đủ, bạn phải biết cách để khiến những chiếc đàn này có thể phát huy được tất cả khả năng năng của mình và một trong số đó chính là cách lựa chọn kích thước đàn piano điện tử. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kích thước đàn piano điện so với piano cơ

Kích thước của đàn piano điện hay đàn piano cơ cũng được tình bằng độ rộng và chiều dài của bàn phim. Hiện tại nếu như tính tát cả các kích thước thì sẽ được chia ra thành các loại như sau: Đầu tiên là những chiếc đàn đại dưng cầm sau đó đến tiểu dương câm và cuối cùng là những chiếc đàn piano điện mà chúng ta nhắc tới trong bài viết hôm nay. Tất cả những loại đàn trên nếu xét về cấu tạo thì cũng không có gi quá khác biệt đều có chiều dài bàn phím bằng nhau. Tuy nhiên về độ rộng của các loại nhạc cụ này cũng có một vài điểm khác nhau. Chẳng hạn như những chiếc đần đại dương cầm thì cân đến một khoảng không gian khá lớn và sản phẩm này thích hợp để sử dụng trong những chương trình âm nhạc có hội trường rộng.

Xét về tiêu chí này thì kích thước đàn piano điện là nhỏ nhất bởi đặc thù của sản phẩm này chính là tích hợp vào đó những vi mạc điện tử gọn hàng nên kích thước được cải thiện một cách đáng kể. Những chiếc đàn piano điện tử cho phép mọi người có thể di chuyển được một cách rất dễ dàng  tiện lợi hơn rất nhiều so với những sản phẩm piano cơ khác

Cách chọn kích thước đàn piano điện tử

Hiện nay đàn piano điện tử cũng được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau nên khi lựa chọn bạn nên lưu ý. Có nhiều người thắc mắc rằng, tại sao kích thước đàn piano diện tử giống nhau, thậm chí còn giống cả hãng sản xuất nữa nhưng chất lượng âm thanh lại khác đến như vậy.

Khi mua đàn piano điện tử bạn cần phải xác định được rằng vị trí bạn đặt piano ở đâu, phòng bạn có rộng không. Nếu như bạn sở hữu một căn phòng rộng thì chắc chắn bạn phải lựa chọn một chiếc đàn piano có kích thước lớn. Có như vậy thì độ vang của chiếc đàn này mới có thể lan toả được khắp trong phòng của bạn, bạn cũng không nên lựa chọn một chiếc đàn piano to cho căn phòng quá nhỏ nếu không âm thanh sẽ không tốt.

Nếu như phòng nhà bạn có kích thước nhỏ, thì bạn nên lựa chọn piano nhỏ để âm thanh vừa đủ không bị quá to như những chiếc đàn có kích thước nhỏ này sẽ có thể giúp bạn cảm nhận được âm thanh phát ra một cách chính xác nhất. Chính vì vậy mà đây là tiêu chí quan trọng bạn không được bỏ qua nếu muốn lựa chọn kích thước đàn piano điện tử.

Kích thước đàn piano điện chuẩn

Kích thước trung bình của một đàn piano điện là: 140cm x 45 cm x 80cm  ( Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao ). Tuy nhiên mỗi thương hiệu đàn,  dòng đàn hay mỗi loại đàn piano điện đều có kích thước khác nhau. Dưới đây là  tổng hợp một số kích thước đàn piano điện cho bạn:

Kích thước đàn piano điện Yamaha P45

• Chiều dài: 154cm
  • Chiều rộng: 29.5 cm
  • Chiều cao: 15,4 cm

Kích thước đàn piano Yamaha YDP-S52

• Chiều dài: 135,3 cm
  • Chiều rộng: 31.7 cm
  • Chiều cao: 97,6 cm

Kích thước đàn piano Yamaha CLP-625

• Chiều dài: 135 cm
  • Chiều rộng: 41,4 cm
  • Chiều cao: 83,1 cm

Kích thước đàn piano điện Yamaha YDP-120

• Chiều dài: 132,2 cm
  • Chiều rộng: 28,6 cm
  • Chiều cao: 12,9 cm

Kích thước đàn piano điện Casio AP-400

• Chiều dài: 139,5 cm
  • Chiều rộng: 42,7 cm
  • Chiều cao: 83,8 cm

Trên đây là kích thước đàn piano điện trung bình và kích thước chuẩn của một số model đàn piano điện của Yamaha và Casio.  Chúc bạn sẽ có được sự lựa chọn mua đàn hợp lý.