Cách chọn đàn piano cơ cho bé yêu nhà bạn

bé 5 tuổi

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh có xu hướng cho con trẻ học đàn piano ngay từ nhỏ, thậm chí định hướng học piano lâu dài cho con trẻ.  Trên thị trường nhạc cụ hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn trong việc chọn mua một cây đàn piano cho bé bởi sự đa dạng chủng loại, thiết kế cũng như thương hiệu. Đặc biệt với những bậc phụ huynh muốn chọn một cây đàn piano cơ cho bé thì lại càng khó để đưa ra quyết định vì giá đàn piano tương đối cao. Và để giải quyết nỗi lo lắng này của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc chọn mua một cây đàn piano cơ cho bé

  • Giúp trẻ được nghe và cảm nhận âm thanh chân thực, thứ âm thanh gốc của đàn piano chứ không phải thông qua bất kỳ thiết bị điện tử hay công nghệ xử lý nào.
  • Lực và cơ tay sẽ khỏe dần theo thời gian bởi ngay từ đầu đã được làm quen với độ nặng bàn phím cơ và việc học tập, phát triển lên cao sau này sẽ rất nhàn. Trong khi nếu bạn tập luyện trên một cây đàn piano điện có độ nặng bàn phím nhẹ hơn đàn piano cơ thì sau này muốn chuyển sang chơi đàn cơ sẽ rất khó khăn do lực bấm không đủ mạnh
  • Mang đến cho bạn đầy đủ cảm giác và cảm xúc của âm nhạc cổ điển, thứ mà bạn không thể có được nếu chơi trên một cây đàn piano điện.

Hướng dẫn chọn mua đàn piano cơ cho bé

Một số lưu ý khi lựa chọn đàn piano cơ cho bé:

  • Chọn đàn piano cơ phát ra âm sắc từng nốt từng nốt giống nhau và đều nhau.
  • Đàn có độ nhạy touching: tức là bàn phím đàn có khả năng chuyển động nhanh dính vào ngón tay.
  • Khoảng cách của các bộ phận bên trong đàn piano, búa của máy từng cái từng bộ phận đều nhau bởi điều đó có nghĩa là nó đã được canh chỉnh rất tử tế và cẩn thận.
  • Kiểm tra dây đàn và trục treo dây (tunning pin) đảm bảo không bị rỉ sét.
  • Kiểm tra mặt trong (mặt cắt) ở nắp trên, nắp dưới và nắp bàn phím để xem chất liệu làm ra chúng: ván ép hay ván MDF.
  • Kiểm tra mặt sau của piano xem có trị chống vững chắc không bởi thông thường sức chịu lực căng của tất cả dây lên đến 20 tấn. Tuy nhiên, một số cây đàn piano cơ lại không có trụ chống.

Chọn đàn piano cơ cho bé thì chọn đàn cũ hay mới

Nếu bạn đã quyết định cho con theo học đàn piano cơ thì bạn nên suy nghĩ kỹ về khoản đầu tư và lợi ích tương xứng mà nó đem lại ở hiện tại và trong tương lai. Nếu bạn không quá khó khăn về tài chính, bạn có thể mua những cây đàn piano brandnew đắt tiền cho con bạn.

Nhưng nếu bạn chưa đủ kinh phí mua cho con mình thì những cây đàn piano cơ Yamaha hay Kawai cũ chất lượng tốt cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Ngoài lợi thế về giá cả, mua đàn piano cũ của những hãng này đôi khi còn có lợi thế về chất lượng khi mà các thương hiệu đàn piano nổi tiếng hiện nay được sản xuất ở một đất nước thứ ba, thường là Trung Quốc và Indonesia nên chất lượng của chúng không thể bằng được những cây đàn piano cơ cũ trước đây được sản xuất tại chính nước sở tại. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng biết có cách để kiểm tra được chất lượng đàn piano cơ cũ thì hẵng lựa chọn phương án này.

Một số dòng đàn piano cơ cho bé bạn có thể tham khảo

Nếu bé chỉ chơi đàn đàn piano để học tập mà không thiên về biểu diễn sân khấu thì đàn piano cơ Yamaha dòng U series: Piano yamaha U1H, U2H, U3H là sự lựa chọn rất tốt cho con bạn.

Bạn có thể tham khảo các dòng thương hiệu piano có giá thấp hơn như: Ritmuler, Samick,… đều được thiết kế với mục đích dùng cho học tập là chính, chất lượng cũng được đảm bảo nằm trong phạm vi nhu cầu của con bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn có thể lựa chọn được một cây đàn piano cơ cho bé tốt cũng như phù hợp nhu cầu và trong phạm vi tài chính của bạn. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*