Đàn piano cơ có giá bao nhiêu tiền là phổ biến

Đàn piano cơ có giá bao nhiêu tiền hay bao nhiêu tiền mới mua được đàn piano cơ là những câu hỏi thường gặp với những người có ý định tìm mua đàn piano. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các mức giá đàn piano cơ để bạn tham khảo.

Đối với đàn piano, thương hiệu là yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả, và đương nhiên nó cũng sở hữu những điểm đặc biệt riêng tạo nên thương hiệu cũng như giá trị riêng biệt cho những cây đàn piano mang thương hiệu đó.

Nhắc đến thương hiệu piano, đầu tiên chúng ta phải nhắc đến thương hiệu huyền thoại Stineway & Sons. Những cây đàn grand piano thương hiệu này đều được làm thủ công nên rất đắt đỏ, cụ thể là không có cây đàn piano thoại Stineway & Sons nào có giá dưới 1 tỷ.

Tiếp theo là Shigeru Kawai – dòng sản phẩm nổi bật nhất và là niềm tự hào của nhãn hàng thương hiệu đàn nổi tiếng Nhật Bản Kawai.

Sau đó là đến 2 thương hiệu Boston và Essex (hai thương hiệu con của  Stineway & Sons), có mức giá thấp hơn mà Stineway & Sons muốn tung ra thị trường để có thể tiếp cận với những khách hàng tầm trung, không có khả năng mua đàn Stineway & Sons.

Những thương hiệu tầm trung khác được phần đông người chơi đàn piano lựa chọn đó là Yamaha và Kawai của Nhật Bản. Cuối cùng là những thương hiệu có mức giá bình dân bạn có thể lựa chọn là: Ritmuller, Samick, Pearl River,..

Những thương hiệu đàn piano của Nhật Bản và Hàn Quốc có nhiều cây đàn piano dành cho thị trường châu Á với mức giá thành tương đối phù hợp với mức thu nhập của phần đông người Việt Nam.

Đàn piano cơ có giá bao nhiêu tiền là phổ biến?

Đàn piano cơ giá từ 20 – 30 triệu:

  • Chỉ có thể mua được một cây đàn piano cũ giá rẻ từ các thương hiệu  như: Apollo, Atlas, Carlseiler, Tokai,..
  • Một số model đàn piano gợi ý cho bạn: đàn piano cũ Apollo A360, Apollo A3, Carlseiler 113D, . . .

Đàn piano cơ giá từ 30 – 50 triệu:

  • Bạn sẽ có nhiều hợn những lựa chọn về đàn piano cơ nhưng cũng chỉ dừng lại ở một cây đàn piano cũ tầm trung bình đến mức khá của thương hiệu Yamaha, Kawai.
  • Một số đàn piano gợi ý cho bạn: đàn piano cũ Yamaha U1H, Yamaha U2H, Yamaha U3H… hay đàn piano cũ Kawai BL31, Kawai BL51, Kawai BL61, …

Đàn piano cơ giá từ 50 – 70 triệu:

  • Phương án 1: chọn mua đàn piano cũ cao cấp như một số model đàn piano cũ Yamaha dòng W 103, W 104, YUS, YUX, MX, HQ, …
  • Phương án 2: mua đàn piano cơ mới giá rẻ thiết kế khá đẹp mắt của nhiều thương hiệu khác nhau như Samick, Ritmuller, Kohler Campbell, …Một số model gợi ý cho bạn: piano cơ Samick SHK-1004R, Samick JS-143T, Samick JS-600NAD, Samick JS-118H, hay đàn piano Ritmuller UP121 RB, Ritmuller UP110R, Ritmuller UP118R2…

Đàn piano cơ giá 70 – 100 triệu:

Tầm chi phí này, bạn sẽ rất dễ dàng và thoải mái lựa chọn cho mình những thương hiệu đàn piano Nhật Bản như piano Kawai, Yamaha, các model khá của những thương hiệu piano Hàn Quốc “Samick”, đàn piano thương hiệu Mỹ “Kohler & Campbell”,…

Một số model bạn có thể lựa chọn với chi phí này như: Yamaha JU109 PE, Kawai dòng K-2, Samick J310B, Kohler Campbell KC300NSTD, …

Đàn piano cơ giá 100 – 200 triệu

  • Đàn piano có mức giá khoảng trăm triệu trở lên thường là những cây đàn cao cấp của các thương hiệu lớn như Boston, Essex, Kawai, Yamaha với chất lượng âm thanh đẹp, đường nét thiết kế khá tinh tế và sang trọng.
  • Một số model gợi ý cho bạn:  dòng K series của Kawai như đàn piano K-300, K-600, K-800, … hay đàn piano Essex EUP-111E, EUP116E, …

Đàn piano cơ giá trên 200 triệu

  • Những cây đàn piano ở mức giá này có thể được xem như một kiệt tác nghệ thuật.
  • Một số model cho bạn: đàn piano Boston UP-132E, Boston UP126E, đàn piano Essex EUP-123, đàn piano Kawai Grand GX-3, …

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi đàn piano cơ có giá bao nhiêu tiền. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các mức giá đàn piano để có thể lựa chọn được cho mình cây đàn piano cơ phù hợp.

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment