Đánh giá đàn Piano Boston Gp-178

Đàn piano Boston GP-178 được chế tác theo tiêu chuẩn và thiết kế Steinway & Sons nổi tiếng, lại mang đến sự hoà âm đa dạng mà không có ở 1 loại nhạc cụ nào khác trong tầm giá tương đương. Với phiên bản nâng cấp thẩm mỹ với màu gỗ Mahogany độc đáo, khách hàng sẽ lại có thêm một sự lựa chọn nữa cho ngôi nhà của mình thay vì một màu đen truyền thống như ngày trước.

Điểm nổi bật của đàn piano Boston GP-178

Thanh giằng

Gồm 4 thanh doc và 3 thang ngang. Thanh giằng Philippine mahogany được cán mỏng với thiết kế hình tam giác tạo cảm giác mạnh mẽ hơn các thiết kế song song. Sự hỗ trợ này cũng làm tăng khả năng lên dây đàn và soundboard ổn định, nhờ đó duy trì sự hoàn hảo cũng như tuổi thọ của đàn piano.

Soundboard

Được làm bằng gỗ Sitka spruce đóng thẳng, không cán. Tối thiểu 3 vòng/cm (nhỏ 8 inch mỗi vòng). Diện tích rung: 1.70 m2 (2,625 in2). Giảm dần từ 9 mm đến 7 mm và giảm dần từ treble đến bass, cho phép di chuyển tự do hơn; nhờ đó mà tạo ra phản ứng âm sắc phong phú hơn và lâu dài.

Khung sườn

Số khung sườn: 13. Được làm từ gỗ spruce độ bền cao để hỗ trợ mạnh mẽ và liên tục cho các dây đàn chịu lực trên soundboard. Khung sườn cũng được khớp với vành bên trong để hỗ trợ soundboard và ngăn piano không bị mất âm sắc.

Phím đàn

Phím đàn được là từ gỗ spruce chính hãng, với độ cân bằng và trọng lượng riêng biệt và bọc bởi ngà voi với gỗ mun. Gỗ Ebony nhân tạo mang lại kết cấu bề mặt như gỗ thật và giúp hấp thụ mồ hôi từ các ngón tay tốt. Còn ngà voi nhân tạo với hình dáng như ngà voi thật, còn có các tính chất tương tự về độ ma sát, độ xốp và tính năng dẫn điện.

Keyframe được là từ gỗ spruce với gỗ cứng chèn trong giúp cân bằng thanh ray và thanh ray phía trước cho sự ổn định nhất.

Pedals được đúc bằng đồng rắn Sostenuto và damper (sustain).

Ngoại hình cổ điển, thiết kế độc đáo

Phong cách thiết kế của Steinway & Sons vẫn luôn là một phong cách mang đậm chất sang trọng và độc đáo. Và Grand piano Boston GP-178 cũng không ngoại lệ, vẫn thừa hưởng vị thế hàng đầu trong phân khúc dành cho gia đình, đó là sự pha trộn vô cùng độc đáo giữa ngoại hình hấp dẫn, các vân gỗ được lựa chọn một cách kỹ lưỡng để tạo nên nét thẩm mỹ xuyên suốt chạy dọc các thanh gỗ và cả trên thân đàn. Thiết kế điển hình của dòng GP-178 chính là nhấn mạnh đến khả năng phục vụ dành riêng cho nhu cầu chơi nhạc và học tập hàng ngày một cách thuận tiện nhất.

Tổng chiều dài 1m78 được đánh giá là một chiếc piano vừa vặn và thích hợp nhất trong không gian của một gia đình,  Grand piano Boston GP-178 được đánh giá cao về mặt âm thanh vì thiết kế chiều dài đuôi rộng hơn nên tạo ra âm thanh dày, vang và lớn hơn so với những cây đàn có cùng kích cỡ.

Các thông số kỹ thuật và giá bán của piano Boston GP-178

Grand piano Boston GP-178 hiện đang có giá bán khoảng 861.300.000 trên thị trường.

Kích thước:

  • Chiều cao: 102cm (40″)
  • Chiều dài là : 178cm (5’10’)
  • Chiều ngang: 151cm (59 3/4′)

Khối lượng của đàn : 333kg (733lb)

Màu sắc gồm 3 màu : Màu đen bóng, màu trắng bóng, màu gỗ Mahogany độc đáo

Chân đàn làm bằng gỗ nguyên khối.

Khung ngang được đúc từ gang nguyên chất

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment