Đánh giá đàn piano điện Casio Privia PX-860

Đàn piano điện Casio Privia PX-860 là model piano điện mới của Casio thuộc dòng Privia nhưng lại được có dáng dấp, thiết kế, chức năng của dòng Celviano cao cấp, đặc biệt với kiểu dáng upright với chức năng mở nắp đàn 3 chế độ như một cây đàn grand piano thứ thiệt.

Piano điện Casio Privia PX-860 phù  hợp cho nhiều đối tượng nhu cầu từ giải trí tại nhà, cho đến học tập, tập luyện, thậm chí cả biểu diễn văn nghệ trong các show diễn âm nhạc.

Những đặc điểm nổi bậc của Casio Privia PX-860

Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều

Các đặc tính của nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều phản đã chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn. Dung lượng bộ nhớ cài đặt cũng được mở rộng để có được khoảng thời gian thử tiếng dài hơn và chất lượng dữ liệu dạng sóng nâng cao. Các thay đổi theo thời gian của âm sắc một cách tự nhiên, bắt đầu bằng âm thanh đầu tiên, sau đó kéo dài dần một cách mỹ cảm cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất.

Hệ thống phím đàn

Bàn phím hoạt động đầu cần ba cảm biến II, có tính năng định giờ phát âm thanh độc đáo của đại dương cầm cho cảm nhận chơi đàn tự nhiên gần đạt tới cảm nhận chạm chắc tay lên một chiếc đại dương cầm để biến ý nghĩ người chơi đàn thành âm thanh.

Đàn được thiết kế phím đàn mô phỏng theo mun đen và trắng ngà vừa nhất với đầu ngón tay dễ dàng chơi đàn vừa mang lại cảm giác và cảm nhận bề mặt sang trọng cũng như mượt mà khi chạm vào bàn phím đại dương cầm bởi bề mặt gấp lượn đến từng chi tiết kỹ lưỡng giảm việc trượt ngón tay do mồ hôi và mang đến cảm giác vừa khít hoàn hảo với đầu ngón tay.

Cộng hưởng giảm âm

Cộng hưởng giảm âm của Casio Privia PX-860 đã đạt đến mức cộng hưởng mỹ cảm tự nhiên hơn so với bàn đạp. Hệ thống có thể thay đổi liên tục nhờ bàn đạp giảm âm, đồng thời tạo ra những thay đổi tinh tế trong hồi âm khi phản ứng với lực ấn nhẹ thông qua thao tác bàn đạp một phần. Do đó, người chơi hoàn toàn có thể thực hiện thao tác bàn đạp tạo ra sự trình diễn biểu cảm trang nhã.

Bộ mô phỏng hội trường

Bộ mô phỏng hội trường có chức năng mô phỏng các đặc điểm âm khác nhau của các phòng hòa nhạc nổi tiếng thế giới. Với các bản ghi dữ liệu âm thanh chất lượng cao cài đặt sẵn của 10 màn biểu diễn trực tiếp của dàn nhạc, người chơi đàn piano có thể tận hưởng cảm giác được tạo ra một màn biểu diễn tuyệt hảo.

Thông số kỹ thuật và giá đàn piano Casio Privia PX-860

Đàn piano Caso Privia PX-860 có giá bán trên thị trường khoảng 24.511.000 VND.

Nhà sản xuất: Casio

Xuất xứ: China

Bàn phím 88 phím, hoạt động bộ đầu cần 3 cảm biến II.

Nguồn âm thanh: Morphing AiR đa chiều

Số phức điệu tối đa: 256

Hiệu ứng kỹ thuật số: 4 kiểu bộ mô phỏng hội trường, 4 kiểu hợp xướng, làm bật tiếng (-3 đến 0 đến 3), và DSP (có cài sẵn một số âm)

Cài sẵn 10 bài hát (Phát hòa nhạc) và 60 bài hát (Thư viện nhạc)

Phát triển tối đa 10 bài hát và khoảng tối đa 90 KB/bài

[Bộ ghi MIDI] 2 rãnh x 1 bài, với  khoảng tối đa 5.000 nốt nhạc, và có thể ghi/phát lại theo thời gian thực

Ghi âm được tối đa 99 bài hát xấp xỉ 25 phút/bài (ở định dạng 44,1kHz WAV)

Sản phẩm này không trang bị đầu MIDI. Do vậy, giao tiếp MIDI giữa sản phẩm và máy tính được thực hiện qua cổng USB.

Loa : 12 cm x 2, 5 cm x 2 (4 loa ngoài 2 chiều) với lối ra khuếch đại : 20W + 20W

Yêu cầu nguồn điện với bộ biến điện: AD-E24250LW

Kích thước (Dài x Rộng x Cao) : 1.377 x 427 x 840mm với nắp trên đóng lại và không có kèm chân đế nhạc và giá đỡ góc.

Khối lượng: 35,5 kg không bao gồm chân đế nhạc.

Màu thân đàn/Lớp phủ ngoài :

• PX-860BK có lớp phủ ngoài tông màu mun đen
  • PX-860BN có lớp phủ ngoài tông màu gỗ sồi
  • PX-860WE có lớp phủ ngoài tông màu trắng của gỗ thông

Phụ kiện đi kèm gồm: Bộ biến điện AC (AD-E24250LW), tập ký âm, và chân đế nhạc, kèm móc tai nghe.