Giá tiền đàn piano cơ cũ phổ biến

Đàn piano cơ là loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay, và được mệnh danh là “ông hoàng nhạc cụ”. Loại đàn này sở hữu âm thanh tuyệt mĩ trong một thiết kế tinh tế và đẳng cấp, đồng thời cũng sở hữu mức giá thành khá đắt đỏ. Do đó, một cây đàn piano cơ cũ là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng Việt hiện nay. Vậy giá tiền đàn piano cơ cũ phổ biến là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Những yếu tố làm nên giá tiền đàn piano cơ cũ

Đối với đàn piano, thương hiệu là yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả, dù là đàn cũ hay đàn mới.  Và đương nhiên, mỗi thương hiệu, mỗi loại đàn khác nhau cũng sở hữu những điểm nổi trội đặc biệt riêng tạo nên giá trị thương hiệu cho những cây đàn piano đó. Tùy theo mức kinh phí đầu tư bạn có thể bỏ ra cùng nhu cầu sử dụng đàn mà bạn có thể lựa chọn những cây đàn piano cơ cũ thuộc những thương hiệu phổ biến sau đây:

  • Thương hiệu piano Stineway & Sons hàng đầu thế giới với giá thành rất đắt đỏ trên dưới 1 tỉ đồng dù là đàn piano cũ.
  • Thương hiệu piano Shigeru Kawai – niềm tự hào của nền công nghiệp sản xuất piano Nhật Bản đến từ thương hiệu Kawai.
  • Tiếp đến là piano Boston và Essex (hai thương hiệu con của  Stineway & Sons) với mức giá thấp hơn Stineway & Sons tiếp cận với những khách hàng tầm trung.
  • Thương hiệu piano Yamaha và Kawai là những thương hiệu đàn piano tầm trung với mức giá phù hợp, chất lượng đàn tốt, được phần đông người dùng lựa chọn.
  • Thương hiệu piano Ritmuller, Samick, Pearl River,.. là những dòng đàn có mức giá bình dân.

Giá tiền đàn piano cơ cũ phổ biến hiện nay

Một cây đàn piano cũ có thể có giá từ vài chục triệu đồng cho đến vài trăm triệu đồng, trung bình ở khoảng 30 triệu – 100 triệu đồng với chất lượng được đảm bảo đầy đủ các tính năng cơ bản nhất của 1 cây đàn piano. Những người mới tập chơi thường lựa chọn những cây đàn piano cơ ở mức giá trung bình này bởi chất lượng đàn tương đối lại dễ dàng chi trả chi phí đầu tư ban đầu.

Các model đàn piano cũ giá rẻ từ các thương hiệu như: Apollo, Atlas, Carlseiler, Tokai,..có giá khoảng từ 20 -30 triệu. Một số model đàn piano cũ giá rẻ gợi ý cho bạn như đàn piano cũ Apollo A360, Apollo A3, Carlseiler 113D, . . .Tuy nhiên, bạn rất nên cân nhắc khi lựa chọn những cây đàn ở tầm giá này bởi chất lượng của nó không được đảm bảo, tránh để bị tiền mất tật mang.

Những model đàn piano cũ tầm trung bình đến mức khá của thương hiệu Yamaha, Kawai như đàn piano cũ Yamaha U1H, Yamaha U2H, Yamaha U3H, piano cũ Kawai BL31, Kawai BL51, Kawai BL61, … có mức giá từ 30 -50 triệu.

Những model đàn piano cũ chất lượng của Yamaha dòng W 103, W 104, YUS, YUX, MX, HQ, … có mức giá từ 50 – 70 triệu.

Một số model đàn piano cơ cũ cao cấp của Yamaha và Kawai như: Yamaha JU109 PE, Kawai dòng K-200, K-300, K3 … có mức giá từ 70 – 100 triệu đồng.

Những cây đàn piano cơ cũ có mức giá khoảng trăm triệu trở lên thường là những cây đàn cao cấp của các thương hiệu lớn như thương hiệu đàn piano Boston, Essex, Kawai, Yamaha với chất lượng âm thanh đẹp, đường nét thiết kế khá tinh tế và sang trọng, phải kể đến như các model cao cấp dòng K series của Kawai K5, K – 500, K-600, K-800, …

Trên đây là giá tiền đàn piano cơ cũ phổ biến cho bạn tham khảo lựa chọn. Tuy nhiên,giá đàn sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất lượng còn lại của đàn hoặc các cửa hàng sẽ có thể đưa ra những mức giá bán khác nhau để cạnh tranh. Do đó, , bạn cũng cần chọn địa điểm bán đàn có đủ uy tín cũng như nhờ người có kinh nghiệp chọn đàn để mua được cây đàn piano cơ cũ phù hợp cả về chất lượng, nhu cầu cũng như giá thành.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment