Hướng dẫn mua ghế đàn piano cho lứa tuổi

ghế đánh đàn piano

Đối với một người đánh đàn piano, không chỉ dựa vào kỹ thuật đánh đàn điêu luyện hoặc cây đàn piano có chất lượng âm thanh tốt nhờ vào chất lượng của gỗ (piano cơ) hay nhờ chất lượng của cây đàn (piano điện) mà còn dựa vào chiếc ghế ngồi khi chơi đàn. Chiếc ghế đánh đàn piano rất quan trọng đối với một người mới học hoặc đối với các bé mới tập chơi đàn piano. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn nên mua một chiếc ghế như thế nào sao cho phù hợp.

 

Phân loại ghế theo đàn piano cơ và piano điện

Ghế đánh đàn piano cơ

Đối với ghế đánh đàn piano cơ sẽ có hai loại ghế là ghế chân sắt có tăng đơ và ghế chân gỗ có tăng đơ. Thông thường khi mua đàn piano cơ có màu đen chúng ta nên mua ghế chân sắt có tăng đơ vì màu ghế và màu đàn hợp với nhau. Còn ngược lại nếu gia đình bạn có điều kiện thì tôi khuyên nên mua ghế có tăng đơ chân gỗ để đồng bộ chất liệu của cây đàn piano và ghế đánh đàn piano.

ghế đánh đàn piano
Ghế đánh đàn piano cơ chân sắt có tăng đơ

Ghế đánh đàn piano điện

Nếu bạn đang sử dụng đàn piano điện thì ghế đánh đàn piano điện của bạn sẽ là ghế cố định hoặc ghế cố định chân gỗ. Đối với ghế cố định, bốn chân của ghế sẽ là chân sắt nhưng nhìn thoáng qua bốn chân này sẽ nhìn rất mỏng manh so với ghế cố định chân gỗ. Ghế cố định chân gỗ có hai mặt bên hông là hai tấm gỗ vững chắc. Vì vậy theo quan sát những khách hàng hay mua chiếc ghế cố định chân gỗ nhiều hơn.

ghế đánh đàn piano
ghế đàn piano điện chân sắt cố định

Các đối tượng sử dụng

Ghế đánh đàn piano cho bé

Đối với các bé, tư thế ngồi tập đàn piano rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé. Ghế đánh đàn piano cho bé rất quan trọng tuy nhiên tư thế ngồi đánh đàn piano của bé cũng quan trọng không kém. Đây là điều mà bạn cần nhớ để nhắc các bé:

  • Ngồi thẳng lưng
  • Vai và tay thả lỏng
  • Khuỷu tay cao hơn bàn phím một chút sao đánh các phím đàn thoải mái nhất
  • Ngồi ở nửa ghế trước
  • Chân đặt lên sàn

Như vậy để có thể đáp ứng những yêu cầu này chúng ta phải mua cho các bé những chiếc ghế có tăng đơ để bổ trợ cho các em có thể đáp ứng được các yếu tố: ngồi thẳng lưng, vai và tay thả lỏng, Khuỷu tay cao hơn bàn phím sao cho có thể đánh các phím đàn. Khi đáp ứng được các yếu tố này có bé có thể tập đàn một cách thoải mái nhất mà không sợ bị mỏi tay và vai hay về vấn đề lâu dài là có thể phát triển cột sống tăng chiều cao một cách tối đa, đồng thời các ngón tay đánh đúng phương pháp sẽ giúp cho các bé phát triển trí tuệ, một số trường hợp việc chơi đàn có thể chữa trị bệnh tự kỉ cho con em bạn.

Vậy bạn đang tự hỏi còn yếu tố ngồi ở nửa ghế trước và đặt chân lên sàn có cần thiết cho các bé không? Đối với các bé quá nhỏ khi tập đàn piano, các thầy cô sẽ có những bài tập cơ bản cho các bé mà không cần phải sử dụng tới pedal ở dưới chân vì vậy khi chọn ghế đánh đàn piano cho các bé chỉ cần chọn những chiếc ghế có tăng đơ để tăng giảm chiều cao và các bé thích, thêm vào đó các phụ huynh nên đặt một cái bục nhỏ để bé có thể đặt chân lên khi tập.

Tại sao bé cần ghế đàn có tang đơ?

Đối với đàn piano điện cũng vậy, ghế đánh đàn piano điện cũng phải có tăng đơ và chiều cao phù hợp để giúp cho các bé đánh các phím đàn một cách thoải mái nhất.

Ghế đánh đàn piano cho người mới tập

Đối với những người mới tập, ghế ngồi đánh đàn piano không quá quan trọng tuy nhiên mỗi người đều phải có khi tập đàn piano. Vì khi không có chúng ta sẽ rất khó tập đàn, lý do là vì những chiếc ghế bình thường không được thiết kế theo đúng chiều cao của cây đàn piano cơ cũng như cây đàn piano điện. Ngược lại, ghế đánh đàn piano là những chiếc ghế đã được nghiên cứu để đưa ra các thông số sao cho phù hợp với chiều cao của cây đàn piano và thích hợp cho việc ngồi tập đàn piano lâu mà không thấy ê nhức mệt mỏi.

Với ghế đánh đàn piano và ghế đánh đàn piano điện sẽ có rất nhiều loại ghế như: ghế cố định, ghế cố định chân gỗ, ghế chân sắt có tăng đơ và ghế chân gỗ có tăng đơ. Như vậy các bạn sẽ phân vân nhiều về các loại ghế đánh đàn piano là cần mua loại ghế nào ? loại ghế nào có chất lượng tốt ? Sử dụng có bền không ? Chúng tôi xin cam đoan với các bạn là các loại ghế này đều có chất lượng tốt và sử dụng lâu bên. Còn về vấn đề về giá tại sao lại rẻ hay mắc hơn thì điều đó nằm ở tính thẩm mỹ của cây đàn piano hoặc đàn piano điện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*