Kích thước các loại đàn piano cơ hiện nay

học đàn piano

Đàn piano được mệnh danh là ông vua của các loại nhạc cụ, do vậy nó là loại nhạc cụ được quan tâm hàng đầu hiện nay. Trước khi quyết định mua, ngoài những vấn đề như giá cả, kiểu dáng,…thì mọi người cũng thường quan tâm đến kích thước các loại đàn piano cơ để phù hợp với không gian lưu trữ. Vậy kích thước các loại đàn piano cơ là bao nhiêu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Kích thước các loại đàn piano cơ đứng

Loại đàn piano cơ đứng Chiều cao Chiều rộng Nhận xét
Piano Spinet khoảng 91 – 96 cm

(36 – 40 inch)

khoảng 147cm (58 inch) – Là loại đàn piano cơ nhỏ nhất.

– Phù hợp với những không gian nhỏ hẹp

– Có nhược điểm là tiếng đàn không mạnh và độ chính xác không được cao.

Piano Console khoảng 101 -109 cm (40 – 43 inch) khoảng 147cm – Có kích thước nhỉnh hơn đàn piano spinet một chút

– Có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau và có tiếng đàn khá nổi bật.

Piano Studio khoảng 114 – 121 cm (44 – 48 inch) khoảng 147 cm – Thường được dùng trong các trường âm nhạc và phòng thu âm.

– Tạo ra âm thanh rất chất lượng và có độ bền cao vì có soundboard lớn và dây đàn dài hơn những loại đàn piano ở trên.

Piano Upright Khoảng từ 127 – 152 cm (49 – 58 inch) khoảng 147 cm – Là cây đàn piano có chiều cao lớn nhất trong số các cây đàn piano đứng.

– Được sử dụng từ rất lâu và cho đến nay đàn vẫn là loại đàn ưa chuộng của nhiều người nhờ những cải tiến đáng kể về chất lượng.

– Âm thanh phong phú và độ bền của piano upright là rất cao

Kích thước các loại đàn piano cơ nằm (Grand Piano)

Loại đàn piano cơ năm Kích thước

(chiều dài)

Nhận xét
Petite Grand từ 134 cm đến 147 cm – Là loại đàn nhỏ nhất trong những cây đàn piano nằm.

– Tiếng đàn phát ra từ Petite Grand khá mạnh và vang, gần như không có nhiều khác biệt gì so với các loại đàn piano nằm khác

Baby Grand từ 150 cm đến 167 cm – Là sự lựa chọn của đông đảo người chơi đàn cá nhân

– Nó có lợi thế về chất lượng âm thanh, kích cỡ cũng như chi phí vừa tầm cho bất kỳ người nào có nhu cầu học piano

Medium Grand khoảng 170 cm – Là cỡ đàn lớn hơn đàn baby grand một chút

– Nó thường được các nghệ sĩ piano lựa chọn vì chiếm một diện tích không quá lớn, còn có bề mặt soundboard cho ra âm thanh tốt, và dây đàn dài.

Parlor Grand hay Living Room Grand từ 175 cm đến 186 cm – Loại đàn này có thiết kế phù hợp với không gian căn phòng vừa phải và thường được sử dụng trong gia đình, hoặc có thể là ở các buổi biểu diễn của những trường âm nhạc.

Semi-concert hoặc Ballroom, Music Room Grand khoảng 188 cm đến 213 cm – Loại đàn này luôn được các hãng ghi âm và trung tâm âm nhạc dành cho nhiều sự ưu ái bởi nó sở hữu độ dài khóa đáng kể, có thể nói là cao nhất trong các loại đàn piano nằm, nhờ đó giúp người chơi kiểm soát âm thanh rất tốt nhờ vào .

Concert Grand có chiều dài khoảng 274 cm – Là cây đàn lớn nhất trong số các loại đàn grand piano.

– Âm lượng của nó có thể phủ khắp một khán phòng với 2000 khán giả mà không cần tới bất kỳ sự trợ giúp nào đến từ các loại microphone hay các thiết bị âm thanh khác.

Với những thông tin về kích thước các loại đàn piano cơ như trên, hi vọng rằng đã có thể giúp bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc đàn piano phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.