Nên mua đàn piano Casio CDP130 hay Yamaha P45

Yamaha và Casio là hai công ty sản xuất đàn piano điện chất lượng cao hàng đầu ở Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung. Những cây đàn piano điện của Casio và Yamaha đều có những tính năng đặc biệt và ưu thế riêng,  và việc lựa chọn giữa một cây đàn piano điện Yamaha hay Casio chắc chắn  không dễ.

Gần đây, có rất nhiều người băn khoăn không biết nên mua Casio CDP130 hay Yamaha P45 – là 2 model dành cho người mới học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh và đối chiếu những điểm nổi bật, tính năng đặc biệt của hai hãng, cũng như so sánh chi tiết từng thông số, tính năng, giá cả,… của hai model này để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

So sánh hai thương hiệu đànpiano điện Casio và Yamaha

Về thương hiệu

Casio và Yamaha đều là hai gã khổng lồ trong thế giới sản xuất đàn piano kỹ thuật số, đã hoàn toàn tạo dựng tên tuổi và mức độ nổi tiếng trong việc sản xuất nhạc cụ chất lượng cao. Tuy nhiên, Yamaha có sự nhỉnh hơn về thương hiệu một chút so với Casio. Điều này cũng dễ hiểu, vì Yamaha ra đời sớm hơn và còn có nhiều kinh nghiệp trong việc sản xuất đàn piano cơ truyền thống nên độ phủ sóng và đa dạng sản phẩm cao.

Về thẩm mỹ và thiết kế

Cả Yamaha và Casio làm ra những cây đàn piano theo phong cách nội thất, nghĩa là ngoài chức năng chính để chơi nhạc, chúng còn có thể làm đẹp thêm cho không gian nhà bạn. Nếu chỉ riêng so sáng về thẩm mỹ giữa Casio với Yamaha thì Casio có lợi thế hơn hẳn, điển hình là dòng Privia.

Những cây đàn piano Privia Casio theo phong cách nội thất đơn giản mà tuyệt đẹp và có sẵn trong ba lựa chọn màu sắc khác nhau; ngoài ra còn có phím ngà voi tổng hợp và phím gỗ mun gia tăng tính cảm ứng hiện thực đến cả vẻ bề ngoài.

Chất lượng âm thanh và bộ máy cơ

Cả Casio và Yamaha đều cho ra những cây đàn piano điện với chất lượng âm thanh và bộ mát cơ rất xuất sắc. Bàn phím Tri-Sensor của Casio đã tạo ra những bước tiến trong việc phát triển một động cơ âm thanh mạnh mẽ cho những cây đàn piano dòng Privia tuyệt vời. Yamaha với Graded Hammer Standard đã cho ra những cây đàn piano điện với  bàn phím hàng đầu và góp phần để phát triển một số cây đàn piano acoustic tuyệt vời.

Tóm lại, Yamaha có lợi thế sản xuất một số đàn piano grand concert những model điện đắt tiền hơn nên cho âm thanh và cảm giác tốt hơn piano điện Casio. Nhưng những cây đàn piano Casio lại có giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

Nên mua Casio CDP130 hay Yamaha P45

Nhận xét chung về Casio CDP130 và Yamaha P45

Piano Casio CDP130 và Yamaha P45 đều mang lại trải nghiệm cho người dùng có thể nói là như nhau. Tuy nhiên, Yamaha là thương hiệu rất phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người biết tới hơn Casio còn Casio lại có giá rẻ hơn.

So sánh thông số các sản phẩm của Casio CDP130 và Yamaha P45

Về giá:

  • Yamaha P45 có giá cả bộ gồm đàn + chân + pedal là 12 triệu.
  • Casio CDP130 có giá cả bộ là 10,5 triệu.

Về thông số kỹ thuật:

  • Bàn phím: Cả hai đều có 4 chế độ bàn phím là nặng, nhẹ, vừa, và off
  • Công suất loa: Yamaha P45 mỗi bên có công suất loa là 6W còn CDP130 mỗi bên loa công suất 8W.
  • Dịch giọng: P45 dịch (-6 đến +6) còn CDP130 dịch (-12 đến +12)
  • Kết nối: Hai sản phẩm đều kết nối tai nghe, USB to host và Pedal
  • Chức năng đếm nhịp (Metronome): Cả 2 đều có.
  • Số giọng: 10
  • Số phức điệu tối đa: P45 là 64 còn CDP130 là 48
  • Kích cỡ (tính cả chân): P45 là: Dài 1,3m, sâu 195mm, cao 154mm. Còn CDP130 là: Dài 1,3m, sâu 373mm, cao 753mm.

Quyết định cuối cùng nên mua Casio CDP130 hay Yamaha P45 dĩ nhiên vẫn là do bạn. Về giá trị sử dụng của car hai model đàn là như nhau nhưng nếu bạn không chú trọng về thương hiệu, bạn có thể chọn CDP130 với giá rẻ hơn một chút sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu bạn là người yêu thích thương hiệu Yamaha, thì bạn bạn nên chọn Yamaha P45.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment