Những điều cần biết trước khi cho bé học đàn piano

Hiện nay, các gia đình đều có xu hướng cho con em đi học đàn piano từ nhỏ. Điều này giúp cho trẻ có thể phát triển toàn diện hơn và có lối sống cởi mở hơn rất nhiều. Hơn nữa cho bé học đàn piano ngay từ khi còn bé sẽ rèn luyện cho trẻ có một phẩm chất đạo đức tốt, sự iên trì cùng với sự quyết tâm phải đạt được mọi thứ mà mình đã đề ra. Vậy những điều cần biết trước khi bé học đàn piano là gì? Và bố mẹ cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết sau sẽ gới ý cho các bạn tất cả tất cả những điều đó.

Những điều cần biết trước khi cho bé học piano

Có rất nhiều thứ mà bố mẹ cần phải chuẩn bị cho để bé có thể được học đàn một cách tốt nhất.

1, Đàn piano cho bé

Đây có lẽ là điều rất quan trọng đối với những bé đang bắt đầu học piano. Có rất nhiều loại đàn piano nhưng không phải loại đàn nào các bé cũng có thể sử dụng được và phù hợp với từng trẻ nhỏ bởi vậy lựa chọn đàn piano cho bé cũng là những quyết định khá khó khăn đối với cha mẹ.

Piano được chia ra làm rất nhiều loại như piano điện, piano cơ, piano cổ điển, piano hiện đại, … Vì vậy để lựa chọn đàn piano cho bé một cách phù hợp và chuẩn xác nhất thì bố mẹ phải cực kì hiểu rõ tính cách của con mình để lựa chọn đàn piano cho bé một cách phù hợp nhất. Để bé có được những buổi học đàn thật lí thú và hữu ích.

Lí tưởng nhất là bạn nên mua một chiếc đàn piano cơ cho bé bởi vì âm thanh từ đàn piano cơ phát ra trong trẻo và hay hơn so với đàn piano điện rất nhiều. Thêm và đó hãy lựa chọn những cây đàn piano cho bé phù hợp với không gian trong nhà mình. Vì đàn piano có rất nhiều kích thước khác nhau cho nên hãy lựa chọn chiếc đàn piano cho bé phù hợp với không gian nhà của mình nhé!

Những điều cần biết trước khi cho bé học piano

2, Lựa chọn vị trí đặt đàn piano cho bé

Sau khi đã lựa chọn đàn piano cho bé thì các bố các mẹ hãy lựa chọn một không gian phù hợp để đặt chiếc đàn piano cho bé để bé có thể thoải mái học tập và cảm thấy hứng thú khi đến những giờ học piano. Bạn không nên đặt chiếc đàn piano cho bé ở quá xa nơi sinh hoạt gia đình hoặc quá là yên ắng, tính lặng không có người. Cũng không nên đặt chiếc đàn piano cho bé ở quá gần Ti vi vì việc này làm cho bé mất tập trung trong quá trình học và gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của bé nhà bạn.

Đây là 2 lí do quan trọng để bạn có thể cân nhắc việc đặt đàn piano cho bé tại không gian nào trong nhà mình là phù hợp nhất và khả quan nhất.

3, Cho bé làm quen với đàn piano từ trước

Trước khoảng thời gian cho bé học đàn hay cho bé làm quen với đàn piano trước để bé có được cảm giác đối với cây đàn để cho việc học dễ dàng hơn. Để quen với những chiếc đàn piano cho bé, trước hết bạn nên cho bé đi qua đi lại xung quanh đàn và cho bé thử đánh đàn một cách tùy hứng và không có một hướng dẫn cụ thể nào cả cứ để bé tự nhiên thoải mái mà làm theo ý của mình đối với cây đàn.

Âm luật hay âm nhận đều xuất phát từ việc cảm thụ, cho nên để bồi đắp cho bé một lối sống tinh thần lành mạnh và vững vàng, chuẩn bị cho bé những bài học tương lai đầy bổ ích và lí thú.

Lời khuyên chân thành dành cho các bậc làm cha, làm mẹ chính là nên cho con mình học đàn từ lúc nhỏ để trau dồi cho bé những kiến thức những kĩ năng sống bình tĩnh, kiên trì và quyết tâm cao độ để thực hiện công việc mà mình đặt ra. Hơn nữa với viếc đánh đàn cũng chính là rèn luyện trí nhớ cho bé một cách tốt nhất. Đó là việc phải nhớ các phím nhạc, những nốt thăng, nốt trầm trong một bài hát cũng như là giai điệu của bài hát đó.

Cuối cùng mong rằng qua bài viết này thi các bậc cha mẹ đã tìm một chiếc đàn piano cho bé phù hợp nhất và hơn nữa đó là sự tỉ mỉ quan tâm con cái từ những thứ nhỏ nhất trong cuộc sống.

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment