Phụ huynh nên cho bé đi học đàn piano

học đàn piano

Đối với trẻ con hiện nay, việc chơi đàn piano trở thành thứ xa xỉ đối với cả gia đình không có điều kiện và có điều kiện. Vì sao ? Đối với gia đình khó khăn thì việc mua một cây đàn piano là điều không thể nên vì thế họ cũng không muốn cho con họ đi học đàn. Còn ngược lại, những gia đính khả giả thì nghĩ rằng trẻ con thích gì thì cho đi học cái đó. Nhưng hiện nay, các bé ở các gia đình giàu có thì thích việc chơi Ipad sau khi đi học về hơn là việc tập chơi đàn piano. Hôm nay, chúng tôi viết bài viết này cho các bạn đọc hiểu rằng lợi ích của việc học đàn piano để cho những gia đình khó khan, không có điều kiện hay khá giả, giàu có hiểu được và thay đổi quan điểm của mình.

học đàn piano
Nên cho bé học đàn piano từ sớm

Những lý do nên cho con học đàn piano

  1. Học đàn piano giúp cho các bé cải thiện sự tập trung của mình . Điều này được chứng minh qua việc khi chơi đàn các bé phải chơi bằng hai tay. Vì vậy, cần phải tập trung cao độ để có thể đánh chính xác các nốt nhạc trên bản nhạc.
  2. Học đàn piano phải sử dụng đến hai tay như trên đã nói vì thế khi chơi kết hợp hai tay sẽ rèn luyện khả năng trí tuệ của các trẻ. Điều này sẽ giúp cho việc phát triển trí tuệ ở các bé nhà chúng ta.
  3. Trẻ em khi học đàn piano sẽ được rèn luyện tính cách thông qua việc phải nghe theo lời của thầy cô giáo dạy. Như trẻ con sẽ học được cách vâng lời người lớn đặc biệt là những người trong gia đình.
  4. Trí tưởng tượng của bé sẽ được phát huy thông qua việc chơi đàn,luyện đàn.
  5. Khi các bé đã chơi thành thục, đến tuổi phát triển như lên trung học cơ sở hay phổ thông các bé nhà mình sẽ biết được một cách giải trí lành mạnh, tránh việc stress trong học tập và các trò chơi giải trí không lành mạnh
  6. Đối với những bé đã được học đàn piano từ nhỏ, các bé sẽ biết cách thưởng thức âm nhạc. Điều này sẽ giúp cho chúng phát triển khả năng nghệ thuật của bản thân. Biết đâu con bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ đương cầm nổi tiếng.

Nên mua đàn piano cơ hay piano điện

Có nhiều người hỏi nên mua đàn piano cơ hay piano điện ? Đối với chúng tôi cả hai loại sản phẩm này đều có các rất nhiều sản phẩm và mỗi sản phẩm đều có cái hay khác nhau. Đối với piano cơ, do làm bằng chất liệu gỗ nên âm thanh sẽ lớn và dày nhưng đối với một không gian nhà không quá rộng và có người lớn tuổi, tiếng của đàn piano cơ sẽ làm người già cảm thấy khó chịu nếu như chơi quá lâu vì vậy sẽ có một giải pháp khác trong trường hợp này là piano điện. Đàn piano điện có khả năng điều chỉnh lớn nhỏ âm lượng và có thể sử dụng với headphone nên sẽ không ảnh hưởng tới người khác.

Nhưng đừng vì vậy mà không chọn mua piano cơ. Với những gia đình muốn làm cho phòng khách mình thêm sang trọng thì bạn hãy mua cho mình một cây Upright piano hoặc nếu có điều kiện hơn thì nên Grand piano. Ngoài ra, nếu xét về mặt âm thanh như hồi nãy đã nói thì âm thanh của một cây piano cơ sẽ trở nên hay hơn nến như ở trong phòng khách có một không gian đủ rộng và điều này rất được ưa chuộng bởi những người biết về piano.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*