So sánh đàn piano Kawai và Yamaha: kẻ tám lạng người nửa cân

Các nhà sản xuất đàn piano của Nhật Bản đã có một bước tiến dài và tạo được ấn tượng trên toàn thế giới với những sản phẩm tuyệt hảo mà họ đem lại. Dù khởi đầu của họ khá khiêm tốn vốn là một  quốc gia không mấy quen thuộc với các loại nhạc cụ. Thương hiệu đàn piano nổi tiếng tại Nhật thì chắc chắn phải nhắc đến hai thương hiệu đàn piano Yamaha và đàn piano Kawai. Mỗi một thương hiệu lại thuyết phục người tiêu dùng với những sản phẩm thế mạnh riêng. Lựa chọn một cây đàn piano Kawai hay Yamaha quả là một sự lựa chọn khó khăn. So sánh đàn piano Kawai và Yamaha luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm đến “nhức đầu”.

Về lịch sử hai hãng đàn Kawai và Yamaha

Torakusu Yamaha là nhà sáng lập hãng Yamaha còn Koichi Kawai là nhà sáng lập hãng Kawai. Cả Yamaha và Kawai đều là những người có công tạo ra những chiếc đàn piano Nhật Bản đầu tiên. Khi ấy, chàng kỹ sư cơ khí và chế tác đồng hồ Yamaha đã vô cùng ấn tượng khi thấy một cậu bé 12 tuổi chạy chiếc xe đạp gỗ do chính tay cậu bé đó lắp ráp. Cậu bé 12 tuổi ngày ấy không ai khác chính là Koichi Kawai. Sau đó, Yamaha quyết định thuê Kawai phụ giúp việc chế tác chiếc đàn piano đầu tiên. Và cho tới tăm 1927 thì Kawai tách ra mở công ty sản xuất đàn riêng. Cả Yamaha và Kawai cũng như hai công ty cùng tên mặc dù đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách trải dài trong quãng thời gian lịch sử của dân tộc, nhưng vẫn kiên trì, cần mẫn cung cấp cho Nhật Bản những chiếc đàn piano chất lượng. Và quả thực, nổ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng khi nhìn vào những thành tự mà họ đạt được cho đến ngày nay.

So sánh piano Kawai và piano Yamaha

Về Thương hiệu:

Để so sánh về thương hiệu thì dòng Yamaha có vẻ nổi bật hơn và được nhiều người yêu thích thương hiệu này lựa chọn hơn. Đặc biệt là ở thị trường Việt Nam, Tuy nhiên những nghệ sĩ piano khó tính lại ưa thích, nghiêng về lựa chọn dòng piano Kawai cơ hơn.

Về lịch sử ra đời

Vào năm 1887, Yamaha sản xuất những chiếc đại phong cầm lưỡi gà- reed organ và trở nên nổi tiếng trên thị trường nhạc cụ. Và sau đó đến khoảng năm 1900, Yamaha sản xuất những chiếc đàn piano đầu tiên. Sau đó hơn 20 năm, hãng đàn Kawai cũng bắt đầu dấn thân vào thị trường nhạc cụ và cho ra những sản phẩm chất lượng. Hiện nay, đàn piano Nhật Bản, nhất là hai thương hiệu Yamaha và Kawai đang phát triển mạnh mẽ tại Mỹ và những nước khác.

Về các sản phẩm nổi bật

Trong các loại đàn piano thì có thể nói loại piano lớn (grand piano) được chú ý nhiều nhất.

  • Những mẫu đàn piano lớn dẫn đầu về mức giá để cạnh tranh với các đối thủ Hàn Quốc là đàn piano Yamaha GH series và piano Kawai GE;
  • Những mẫu đàn piano lớn phù hợp cho gia đình hay nhu cầu sử dụng cơ bản là đàn piano Yamaha G series và pianoKawai KG series
  • Nững mẫu đàn piano lớn dành cho những người muốn chơi piano một cách nghiêm túc và chuyên sâu là piano Yamaha C series và piano Kawai GS series
  • Những mẫu đàn piano lớn dành phục vụ trong các buổi biểu diễn là Yamaha S và CF series cùng Kawai R, Kawai RX-3 và Kawai EX series.

Về dòng piano đứng (vertical piano):

  • Các model Yamaha U-1,Yamaha U-3 và Yamaha U-5 là những mẫu được các nghệ sĩ piano khắp nơi ưa thích và sử dụng.
  • Một số mẫu piano đứng nổi trội của Kawai đó là Kawai NS-20, Kawai US-6 và Kawai US-8.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment