Giới thiệu các thương hiệu đàn piano Mỹ và châu Âu

Bạn có biết rằng: những thương hiệu đàn piano tốt nhất thế giới chủ yếu là đàn piano Mỹ và châu Âu hay không? Nếu chưa biết thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khẳng định được điều đó.

Steinway & Sons Piano  – thương hiệu piano hàng đầu thế giới đến từ Đức và Mỹ

Steinway & Sons Piano  - thương hiệu piano hàng đầu thế giới đến từ Đức và Mỹ
Steinway & Sons Piano  – thương hiệu piano hàng đầu thế giới đến từ Đức và Mỹ

Đây là thương hiệu mà bất cứ tín đồ piano nào cũng ao ước sở hữu. Steinway & Sons có lịch sử hình thành khá lâu đời, được thành lập vào năm 1853 tại New York bởi Heineich Engelhard Steinway – người người Đức nhập cư.  Với phương châm chủ đạo là “Chế tác ra những cây đàn piano tốt nhất”, Steinway tạo ra những cây đàn tuyệt vời và làm nên thương hiệu danh tiếng bậc nhất thế giới về piano cho đến tận bây giờ.

Thực tế đã chứng minh điều đó khi có đến 98% nghệ sĩ lừng danh chọn đàn piano Steinway để biểu diễn và có đến 95% nhà hát nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu tối thiểu là một cây đàn Steinway.

Giải thưởng nổi bật của Steinway & Sons:

Năm 1855, nhận huy chương vàng tại một số cuộc triển lãm tại Mỹ và châu Âu.

Năm 1867, nhận “Huy chương vàng danh giá” tại triển lãm Paris được thành tích xuất sắc trong sản xuất và kỹ thuật.

C.Bechstein Piano – Thương hiệu đàn piano danh tiếng lâu đời đến từ nước Đức

C.Bechstein được  sáng lập bởi Carl Bechstein tại Berlin (Đức). Đây là thương hiệu đàn piano được giới quý tộc, vua chúa và những gia đình khá giả yêu thích và sở hữu.

Phương châm hoạt động của C.Bechstein là ”Sự khởi đầu hoàn hảo để dẫn đầu thế giới”, chính vì vậy, hãng  luôn cải tiến và sáng tạo để tạo ra cây đàn piano tốt nhất để đáp ứng được cả những yêu cầu cao nhất của âm nhạc. Ngày nay, o C.Bechstein mở rộng nhiều phân khúc piano hơn cho nhiều người đam mê piano có thể lựa chọn. Năm 2006 hãng đàn C.Bechstein đã khai trương 8 phòng trưng bày cao cấp tại các thành phố lớn trên thế giới như: New York, Moscow, Tokyo, Sydney, Kiev, Seoul  và Thượng Hải, …

Giải thưởng nổi bật:của C.Bechstein:

– Năm 1886, cấp giấy chứng nhận của Hoàng Gia  và chuyên cung cấp đàn cho Hoàng Cung cùng các đại sứ quán của Anh trên toàn thế giới.

Baldwin Pianos – Hãng đàn piano lớn nhất nước Mỹ

Baldwin là nhà sản xuất đàn piano lâu đời  nhất, những chiếc đàn piano đầu tiên của thương hiệu này đã xuất hiện trên thế giới vào năm 1890. Kể từ đó đến nay, Baldwin là hãng piano lớn nhất nước Mỹ và hầu như trong thế kỷ 20 chỉ sản xuất trong thị trường nội địa.

Các dòng sản phẩm của Baldwin được thiết kế từ những dòng humble spinet cho đến những dòng concert grand.

Giải thưởng nổi bật của Baldwin

–  Năm 1900 – giải thưởng Prix Grand tại triển lãm quốc tế ở Paris

–  Năm 1904 – danh hiệu Top tại triển lãm St Louis

–  Năm 1914 – danh hiệu Top tại triển lãm Anh-Mỹ London

Bosendorfer Piano – sự vĩ đại của đất nước Áo

Nhưng thương hiệu đàn piano Châu Âu luôn tạo ra chất lượng cực kỳ tốt và hãng Bosendorfer là một minh chứng. Bosendorfer được thành lập bởi Ignaz Bosendorfer – một nhạc sĩ người Áo vào năm năm 1828 . Kể từ khi thành lập cho đến nay, đàn piano Bosendorfer được xem là những cây đàn piano Vienna tốt nhất trên thị trường thế giới.

Giải thưởng nổi bật của Bosendorfer:

–  1839 – Nhận giải thưởng “Imperial and Royal Court and Chamber Piano Manufacturer”  từ hoàng đế Áo.

–  1839 –  nhận huy chương vàng và giải thưởng đầu tiên tại Triển lãm công nghiệp tại Vienna dành cho cây đàn Grand piano.

–  1845 – nhận huy chương vàng và giải thưởng đầu tiên tại Triển lãm công nghiệp tại Vienna dành cho cây đàn piano Grand piano.

–  1927 – nhận giải thưởng Grand Prix tại Geneva

–  1936 – đạt giải thưởng đầu tiên trong một cuộc thi được tổ chức bởi một công ty phát thanh truyền hình của Anh. Từ đó, đài BBC đã quyết định sử dụng đàn piano của Bosendorfer trong tất cả các hãng phim Anh.

Trên đây là những thương hiệu đàn piano Mỹ và châu Âu mà nhất định những người học đàn piano nào cũng biết. Chúc các bạn có thêm các thông tin hữu ích.

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment