Giới thiệu những model đàn piano cho người bán chuyên

Bài viết dưới đây xin được hướng dẫn các bạn cách chọn mua một cây đàn piano cho những người bán chuyên hoặc chuyên nghiệp và những model đàn gợi ý.

Cách chọn đàn piano cho những người bán chuyên /chuyên nghiệp

Trên thực tế thì nhu cầu đàn piano cho những người bán chuyên ngày càng tăng cao do hiện nay phong trào dạy và học piano tăng cả về chất và lượng. Nhiều gia đình từ chỗ cho con học đàn piano để cho biết đã chuyển hướng sang bán chuyên/chuyên nghiệp khi phát hiện thấy những tố chất, năng khiếu của con sau thời gian dài tập luyện. Những khả năng này thường ít nhìn nhận được trong thời gian mới tập đàn piano.  Khi con em của các bạn có khả năng theo học các trường nghệ thuật chuyên nghiệp hoặc trở thành những nghệ sỹ piano thực thụ thì điều gì là cần thiết và quan trọng nhất ở một cây đàn piano?

  1. Tiếng đàn

Tiếng đàn thể hiện linh hồn của tác phẩm. Tác phẩm khó có thể hay với một cây đàn piano có âm thanh dở tệ hoặc quá cũ hoặc bị phô chênh nhiều. Tuỳ vào dòng nhạc mỗi hãng sản xuất piano cho ra đời những dòng chuyên biệt phù hợp với dòng nhạc của nghệ sỹ chơi. Yamaha luôn có ưu thế với nhạc cổ điển. Hiện đại và nhạc nhẹ là thế mạnh của đàn piano Kawai.

Lời khuyên cho bạn là lựa chọn những dòng piano cao cấp được sản xuất dành riêng cho các nghệ sỹ piano chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Bạn có thể mua lại một cây đàn piano cũ nhưng âm thanh của nó phải còn trong, thanh, không lẫn tạp âm. Trong một số trường hợp, âm thanh của những cây đàn piano cao cấp đã qua sử dụng có thể còn hay và chất lượng hơn những dòng piano mới giá rẻ được thiết kế dành cho thị trường phổ thông nhưng giá của đàn mới lại cao hơn cả đàn cũ. Bởi vậy bạn nên chơi thử để lắng nghe tiếng đàn, độ vang và cảm nhận để tìm ra cây đàn piano phù hợp nhất cho mình.

  1. Phím đàn

Phím đàn rất quan trọng và là công cụ để nghệ sỹ piano thể hiện trình diễn tiếng đàn, phô diễn kĩ thuật. Bạn nên kiểm tra kĩ tất cả các phím đen và phím trắng ở tất cả các quãng của cây đàn. Nếu cây đàn đó quá cũ, các quãng trung được chơi nhiều hơn các quãng cao hoặc thấp, phím của nó có thể không đồng đều và điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi thể hiện các kĩ thuật piano (nhỏ) hay forte (mạnh), legato (liền tiếng) hay sacato (nẩy tiéng).

  1. Pedal

Bạn nên chú ý đến sự hoạt động của các pedal. Hãy đảm bảo rằng cả 3 pedal còn hoạt động tốt và không gây cản trở cho việc thể hiện kĩ thuật của bạn. Sử dụng Pedal tốt có thể làm cho tác phẩm hoăc là tuyệt vời hoặc là dở tệ nên hãy đặc biệt chú ý đến nó nếu bạn muốn trở thành người chơi chuyên nghiệp.

Những model đàn piano cho người bán chuyên

Đàn piano Yamaha P255

  • Yamaha P255 có 256 đa âm, phím nặng đầy đủ với bốn mức độ cảm ứng phím, phím ngà tổng hợp và ba bàn đạp. Âm thanh của cây đàn piano này có thể không gần bằng một cây đàn piano cổ điển như một số người thích nhưng nó dễ di động và nhẹ khoảng 38 pound, các loa có chất lượng rất tốt.

Đàn piano Roland RP-501R

  • Roland RP-501R cũng có âm sắc 128 âm sắc, bàn phím PHA-4 Standard có tính năng cảm biến với độ phân giải cao để tạo ra ấn tượng chơi đàn và tận dụng công năng âm thanh rộng lớn của động cơ âm thanh SuperNATURAL Piano, Pedal Progressive Damper Action với phản ứng liên tục giúp thực hiện kỹ thuật nhấn nửa pedal và các kỹ thuật piano cơ truyền thống khác. Ngoài ra, kết nối với các ứng dụng thú vị như Twin Piano nhằm khuyến khích và tạo niềm vui cho việc học đàn piano hàng ngày, nó nặng 90 pound (40,8kg), giá 35,660,000 đồng.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment