Gợi ý các cây đàn organ tốt cho người mới tập chơi

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cây đàn organ cho người mới tập chơi? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đàn organ nhưng nổi bật nhất vẫn là những cái tên organ Casio, organ Roland, organ Yamaha, organ Korg… Thế nên việc chọn lựa thương hiệu nào để phù hợp với nhu cầu từng người dùng là điều vừa dễ lại vừa khó. Và với người mới tập chơi cũng vậy, mua đàn organ thương hiệu nào cho người mới tập chơi là tốt nhất?

Kinh nghiệm chọn mua đàn Organ cho người mới tập chơi

Đàn Organ so với các loại nhạc cụ khác thì khá dễ học, có tính năng đa dạng và đặc biệt là phù hợp với người mới tập chơi nhạc cụ mà túi tiền còn hạn chế.

Với các loại đàn Organ dành cho người mới tập chơi lần đầu tiếp xúc với nhạc dạng phím, loại này sẽ có khoảng từ 28 đến 35 phím, tương đương với 4 đến 5 bậc. Âm đàn chủ yếu là âm piano, organ, guitar ,violin… Các phím đàn đều là “âm câm”, nghĩa là nó không phụ thuộc vào lực tay bấm lên phím đàn là mạnh hay nhẹ. Bởi vậy, loại đàn này cơ bản phù hợp cho việc tập chạy ngón cơ bản của người mới học organ.

Đàn cho người mới tập chơi nên được tích hợp các bài nhạc mẫu cơ bản, đơn giản, phù hợp với người mới học. Giai điệu nhạc làm nền được cài đặt trong các loại đàn organ này cũng đơn giản, chủ yếu là nhạc pop, ballad, disco… và một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha…Trong mỗi loại đàn này, sẽ thường được kèm theo 1 quyển sách hướng dẫn sử dụng và chơi đàn organ.

Dưới đây là một số cây đàn như trên bạn có thể tham khảo.

Đàn Organ Yamaha PSR-VN300

PSR-VN300 được cài đặt sẵn các bài hát Việt Nam, các bài nhạc thiếu nhi và các bài hát quen thuộc gần gũi với người chơi… Một số tính năng cơ bản:

  • Bộ hiệu ứng âm thanh mang lại nhiều âm thanh độc đáo như : tiếng chó sủa, tiếng nước chảy, tiếng cửa ọp ẹp và nhiều hiệu ứng độc đáo khác.
  • Tính năng 2-track Easy Recording giúp ghi âm tối đa 5 bài hát. Đây là tính năng tuyệt vời cho những bạn nào muốn sáng tác và luyện tập.
  • PSR-VN300 tích hợp bộ Yamaha Education Suite (Y.E.S) là một bộ các công cụ học tập tiên tiến được xây dựng bên trong nhạc cụ, cho phép người dùng có thể tự học cách chơi và biểu diễn. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện từng bài riêng rẽ bằng tay trái hoặc tay phải, hay thậm chí bằng cả hai tay.

Đàn Organ Yamaha PSR-E433

Đàn có 2 nút điều khiển hiệu ứng âm thanh, giúp người chơi có thể điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh giống như Bend điều chỉnh độ cao thấp của âm thanh phù hợp với Voices giống như kèn Sax và Trumpet.

Một số chức năng cơ bản:

– Chức năng PATTERN có các vòng mạch và tác động đến các đầu ngón tay để tạo ra các âm khác nhau, giống một DJ, điều chỉnh Nút điều khiển trực tiếp cho nhiều âm hơn.

– Bộ 6 track giúp người chơi ghi âm được 10 bài hát để luyện tập tốt hơn.

Đàn Organ Yamaha PSR-E243

Đây thực sự là nhạc cụ lý tưởng thu hút những người chơi nhạc nào chỉ mới bắt đầu. Một số tính năng cơ bản:

  • Công nghệ Ultra Wide Stereo độc nhất để cho hình ảnh stereo rộng và âm thanh tuyệt hảo.
  • Bàn phím này có tích hợp các bài học làm cho việc học trở nên dễ dàng hơn và đạt được niềm vui khi chơi
  • Có thể kết nối với iPhone/iPad/iPod. Yêu cầu phụ kiện tùy chọn, i-UX1, tối ưu hóa âm thanh với những thiết lập EQ khác nhau trên nhạc cụ.
  • Điều chỉnh âm thanh ra thích ứng với điều kiện nghe.

Nếu bạn yêu thích các dòng đàn organ Casio bạn cũng có thể lựa chọn các model: LK-247, LK-280, CDP 230R…

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*