Kinh nghiệm mua đàn piano nhập khẩu từ Nhật mà bạn nên biết

Thị trường đàn piano nhập khẩu từ Nhật hiện nay đang vô cùng sôi động, cho nên tiềm những những nguy cơ khiến người tiêu dùng bị “tiền mất tật mang”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những nguy cơ này trong bài viết dưới đây.

Thị trường đàn piano nhập khẩu từ Nhật – cẩn thận với đàn phục dựng

Đàn piano phục dựng, là những loại đàn cũ nhưng được khoác lên mình những “chiếc áo mới” và bán ra với giá cao không khác gì đàn mới. Đàn piano phục dựng này ta có thể gặp rất nhiều khi mua bán đàn piano nhập khẩu từ Nhật. Bởi hiện nay, đàn piano nhập khẩu từ Nhật được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, từ đàn piano cơ, đàn piano điện, đàn piano mới, và đặc biệt là đàn piano cũ với nhiều mức giá hấp dẫn.

Đàn piano phục dựng ngày nay đang ngày càng thâm nhập vào thị trường và đánh lừa được người đam mê đàn piano nhập khẩu từ Nhật.  Bởi vì, thông thường, nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài thì những chiếc đàn piano cũ đều khó có thể phân biệt bằng mắt thường với những chiếc đàn mới nếu như đã được “tút tát vẻ ngoài”. Nếu có khác thì chỉ có thể nhận biết một vài vết chầy xước nhỏ khó phát hiện bằng mắt thường, hay số seri in trên đàn.

Người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng gì khi mua phải đàn piano nhập khẩu từ Nhật phục dựng?

Những chiếc đàn piano phục dựng thường là những đàn dù trông có vẻ mới nhưng thực chất là đàn cũ đa phần là đàn lỗi. Mặc dù đã được sửa chữa và tiếp thêm chiếc áo khoác mới nhưng đàn piano nhập khẩu từ Nhật đã được phục dựng nhưng vẫn không đảm bảo được về mặt chất lượng như đàn piano nhâp khẩu từ Nhật ban đầu và đương nhiên âm thanh vẫn không thể chuẩn và hay; khiến những chơi đàn gặp khó khăn, bắt lợi trong việc cảm âm những lúc luyện tập, học đàn, đặc biệt là với những người mới chơi.

Thiệt hại lớn nhất phải chịu là giá cả mà chất lượng lại kém. Như vậy, người mua đã đàn bị lừa mua một chiếc đàn cũ, chất lượng thấp với giá như của một cây đàn mới, thành ra bị “hớ” và rất dễ khiến người đam mê đàn bị mất lòng tin và việc học đàn của mình.

Qua đó người tiêu dùng nên thận trọng và cẩn thận hợn khi lựa chọn mua bất kì loại đàn piano nào, đặc biệt là đàn piano cũ cho dù nó có là đàn piano nhập khẩu từ Nhật.

Những lưu ý khi mua đàn piano nhập khẩu từ Nhật cũ, mới

  • Mua đàn piano vào buổi sáng. Khi ấy, ánh nắng chiếu vào sẽ có thể phân biệt được đâu là đàn được sơn lại đâu là đàn gốc.
  • Kiểm tra bộ máy cẩn thận tất cả các chi tiết như dây, búa, nỉ phải phải còn đồng màu, không quá mới.
  • Dây đàn có thể có các vết gỉ sét, còn dây bị thay mới sẽ có màu sáng bóng
  • Chốt pin lên dây đàn cũ thường có vết trầy của việc lên dây, còn nếu bị thay sẽ thấy chốt pin mới.
  • Nếu được thay dây, hay thay búa thì bàn phím khá cứng và âm thanh không còn trong mà sẽ bị tù…
  • Kiểm tra số seri trên đàn. Số seri càng lớn thì đàn càng mới
  • Kiểm tra giấy tờ chứng minh nơi cung cấp, năm sản xuất.
  • Mua đàn ở những nhà cung cấp uy tín, nhà nhập khẩu piano trực tiếp từ Nhật.

Chú ý: Nếu như số seri đã làm giả được thì giấy tờ cũng không ngoại lệ bởi đàn piano phục dựng ngày càng xâm nhập và gây thiệt hại rất nhiều cho người tiêu dùng cũng như những nhà cung cấp chính hãng chuyên nghiệp. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin và tìm đến những nơi cung cấp đàn piano uy tín, chính hãng để mua đàn.

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment