Thương hiệu đàn piano Nhật cũ lý tưởng cho bạn

Các sản phẩm đến từ Nhật luôn nhận được sự tin tưởng rất cao từ phía người sử dụng trong nhiều năm trở lại đây, kể cả đó là những hàng đã qua sử dụng. Và điều này đã được chứng minh thông qua những cây đàn piano Nhật cũ vẫn được rất nhiều người lựa chọn để đầu tư cho việc học đàn piano của mình

Tại sao đàn piano Nhật cũ lại rất được ưa chuộng?

Người Nhật nổi tiếng với “tập quán tiêu dùng” khó tính, rất kiêu kì và đòi hỏi chất lượng cao với tất cả chi tiết phải đạt được độ chuẩn ở mức tối đa nhất. Những sản phẩm, người Nhật làm ra đòi hỏi sự tỉ mỉ của kỹ thuật, bên cạnh đó phải có sự vượt trội về tính năng, tiện dụng, an toàn trong sử dụng và tinh tế trong thẩm mỹ.  “Chất lượng sản phẩm là danh dự của quốc gia” đó chính là tiêu chí mà người Nhật luôn tâm niệm khi làm ra sản phẩm nói chung, đặc biệt là đàn piano Nhật. Bởi vậy, khá dễ hiểu khi người Việt Nam luôn có thiện cảm với những thương hiệu “made in Japan”.

Đối với đàn piano Nhật cũ cũng vậy. Dù là đồ cũ thì chơi đàn tại Việt Nam và đa số người chơi đàn piano trên thế giới đều yêu thích và tin tưởng lựa chọn đàn piano Nhật cũ. Không chỉ vì người Nhật tỉ mỉ, cầu kỳ trong từng khâu sản xuất để cho ra những sản phẩm chất lượng mà họ còn rất cẩn thận trong cách sử dụng, bảo quản đàn piano. Vì vậy, sản phẩm đàn piano nội địa Nhật dù là đàn mới hay đàn cũ  thì chất lượng cũng còn rất tốt.

Đàn piano Nhật cũ là sản phẩm nhạc cụ lý tưởng tại Việt Nam

Trên thế giới, đàn piano Nhật cũ đã qua sử dụng được xuất khẩu khắp các châu lục trong hơn 40 năm qua. Theo thống kê, có hơn 95% số đàn piano Nhật cũ được bán và sử dụng trong các hộ gia đình và được  mua làm quà tặng trẻ nhỏ, ông bà và cho người thân.

Đồng thời, mỗi năm có hơn 100.000 model đàn piano Nhật cũ thương hiệu Yamaha, Kawai, Tokai, Toyo và Atlas được xuất khẩu đi các nước.

Những thương hiệu đàn piano Nhật cũ phổ biến, chất lượng

Đàn piano Yamaha cũ

Đứng đầu danh sách đàn piano Nhật cũ chắc chắn không thể là cái tên nào khác ngoài Yamaha. Chúng ta có thể tìm thấy một cây đàn piano Nhật cũ có chất lượng tương đương với đàn piano cũ, nhưng chắc chắn một điều rằng, bạn không thể tìm được cây đàn piano Nhật cũ nào có giá trị thị trường cao như đàn Yamaha. Một phần vì chất lượng, một phần vì thị phần, độ phổ biến trên thị trường của nó. Đàn piano Yamaha được khuyến khích sử dụng trong hầu hết các trung tâm âm nhạc lớn nhỏ, do vậy người sử dụng đàn Yamaha cũng có nhiều lợi ích trong quá trình học và chơi đàn. Do vậy, không hề ngạc nhiên khi đàn piano Nhật cũ chiếm hơn 60% số lượng đàn piano cơ cũ bán ra trên thị trường hiện nay.

Các loại đàn piano Yamaha cũ bao gồm tất cả phân khúc, trải dài từ thấp đến cao  có thể kể đến là: Yamaha U1, Yamaha U2, Yamaha U3, Yamaha UX, Yamaha UA,… mang đến rất nhiều sự lựa chọn cho người chơi piano. Mức giá của các loại đàn piano cơ cũ Yamaha có thể thấp tầm 25-50 triệu đồng, thậm chí có thể lên đến hàng trăm triệu tùy theo độ tuổi cùng chất lượng còn lại của cây đàn đó.

Đàn piano Kawai cũ

Cùng với Yamaha, Kawai là thương hiệu sản xuất đàn piano được sử dụng nhiều nhất tại Nhật, đồng thời cũng là thương hiệu đàn piano Nhật cũ đầy chất lượng và được tin tưởng.

Một số model của piano Kawai cũ được ưa chuộng bao gồm: BL51, BL61, BL71, KU-Series…những model này có với mức giá dao động từ 30-50 triệu, nằm trong phân khúc trung bình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo 2 dòng đàn piano Diapason và Atlas cũ khá được yêu thích ở phân khúc thấp tại Việt Nam, với mức giá khá mềm dao động chỉ từ 25-30 triệu.

 

Chia sẻ cho bạn bè

Post Comment